Kiên Giang kỷ luật Giám đốc Sở GD-ĐT và Hiệu trưởng THPT Võ Văn Kiệt

VOV.VN -Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thống nhất kỷ luật bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang với hình thức khiển trách.

Trong khi đó, Đảng bộ GD-ĐT cũng đã kỷ luật cách chức Chi ủy viên chi bộ trường THPT Võ Văn Kiệt đối với ông Nguyễn Đình Chung - nguyên Hiệu trưởng nhà trường; đồng thời tiến hành các trình tự để kỷ luật về chính quyền và xem xét nguyện vọng nghỉ việc của ông Chung.

kien giang ky luat giam doc so gd-dt va hieu truong thpt vo van kiet hinh 1
Bà Nguyễn Thị Minh Giang

Trước đó, Ủy ban  Kiểm tra Tỉnh uỷ đã có kết luận bà Nguyễn Thị Minh Giang là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường trung học phổ thông; thực hiện không đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ GD- ĐT khi chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm sàn là con em của cán bộ, giáo viên, bộ đội đang công tác trên địa bàn tỉnh và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vào học tại trường THPT Võ Văn Kiệt.

Liên quan đến ông Nguyễn Đình Chung - nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (người có đơn xin nghỉ việc khi điều về Sở GD-ĐT), bà Giang đã thiếu kiên quyết xử lí cán bộ có sai phạm khi ông Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận để xử lý theo quy định; vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí những nội dung khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận. Từ đó gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Nguyễn Đình Chung và uy tín của ngành giáo dục tỉnh.

Ngoài ra, bà Giang tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa - nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Đối với ông Nguyễn Đình Chung, Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học (Sở GD-ĐT Kiên Giang), theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang, trong thời gian làm Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ trường THPT Võ Văn Kiệt, ông Chung chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; ôm đồm, bao biện làm thay công việc văn thư lưu trữ; chưa làm tốt vai trò trung tâm đoàn kết nội bộ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi có quyết định điều động về Sở làm Phó Trưởng phòng, ông Nguyễn Đình Chung không chấp hành quyết định điều động, như trả lại quyết định, không đến nhận nhiệm vụ, làm đơn xin nghỉ việc theo chế độ; trong quá trình kiểm tra, thiếu hợp tác với Đoàn kiểm tra (sau khi thông qua báo cáo tự kiểm tra đã làm đơn xin ra khỏi đảng) là thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật kém, vi phạm Điều lệ Đảng và Luật Công chức.

Về quản lý, điều hành thu chi tài chính, xây dựng cơ bản, ông Chung còn để xảy ra sai phạm tổng số tiền hơn 369 triệu đồng. Trong đó, thanh toán khống 4 hợp đồng mua sách 250 triệu đồng; trích lập nguồn cải cách tiền lương sai quy định…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Đình Chung cho biết, ông đã gửi đơn khiếu nại kết luận của UBKT Tỉnh uỷ về nội dung cho rằng ông chỉ đạo thanh toán khống 4 hợp đồng mua sách với số tiền 250 triệu đồng với những chứng cứ cụ thể, nhưng đến nay UBKT Tỉnh uỷ vẫn chưa trả lời. Ông sẽ tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên cấp trên.

Trước đó, vào tháng 8/2017, khi được điều chuyển từ Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt lên giữ chức Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở, ông Nguyễn Đình Chung không đồng thuận nên đã trả lại quyết định điều chuyển, làm đơn xin nghỉ việc, sau đó xin ra khỏi đảng./.

PV/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xếp hàng, lấy số từ sáng sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài
VOV.VN - Ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán, nhưng rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds