Lai Châu thiếu gần 600 giáo viên cho năm học mới

VOV.VN -Cùng với khó khăn về trường, lớp do mưa lũ làm hỏng, tỉnh Lai Châu đang đối mặt với thiếu giáo viên các bộ môn ở cả 3 cấp học.

Năm học 2018 - 2019, tỉnh Lai Châu có 414 trường, với gần 6.000 lớp học, trên 140 nghìn học sinh. Thống kê của ngành Giáo dục - Đào tạo địa phương cho biết, biên chế sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn hiện tại thấp hơn so với định mức quy định.

Cùng với khó khăn về trường, lớp do mưa lũ làm hỏng, tỉnh Lai Châu đang đối mặt với thiếu giáo viên các bộ môn ở cả 3 cấp học. Ảnh minh họa.

Đặc biệt là thiếu giáo viên các bộ môn: tiếng anh, giáo dục công dân, giáo dục quốc phòng. Cụ thể, địa phương đang thiếu 227 giáo viên mầm non, 127 giáo viên tiểu học, 197 giáo viên THCS và 26 giáo viên bậc THPT.

Ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết: Giải pháp trước mắt ngành đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục - Đào tạo các địa phương tiếp tục ký hợp đồng lao động thời vụ đối với giáo viên các bậc, môn học còn thiếu để đảm bảo chương trình giáo dục năm học mới.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục Lai Châu sẽ rà soát, bố trí, sắp xếp hợp lý đội ngũ giáo viên và có phương án tăng cường giáo viên để hạn chế tình trạng thiếu giáo viên dạy các bộ môn. Về lâu dài ngành đang tham mưu cho UBND tỉnh để tổ chức tuyển dụng bổ sung giáo viên còn thiếu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Lớp học bán trú nâng bước học sinh vùng cao Lai Châu đến trường

VOV.VN - Đến nay, hầu hết các nhà trường ở vùng cao Lai Châu đã lập mô hình bán trú, tạo điều kiện tốt nhất cho con em đồng bào các dân tộc được học tập.

Hàng chục nghìn học sinh vùng cao Yên Bái, Lào Cai nghỉ học vì giá rét

VOV.VN - Ảnh hưởng của không khí lạnh từ 8/1 khiến nhiệt độ nhiều nơi ở vùng núi phía Bắc giảm sâu, đời sống người dân bị đảo lộn.

Học sinh vùng cao Nậm Sỏ băng rừng, lội suối tới trường

VOV.VN -Hình ảnh các em học sinh bơi bằng can, có em cha mẹ cõng trên lưng,  cùng nhau khiêng xe máy qua suối đến lớp càng thêm thấu hiểu những gian khó.

Bất lực với tình trạng học sinh vùng cao bỏ học giữa chừng

VOV.VN-Tình trạng học sinh vùng cao ở Quảng Trị bỏ học giữa chừng đỏi hỏi các cấp, các ngành phải vào cuộc hỗ trợ, giúp đỡ để các em yên tâm đến trường.

Tin cùng chuyên mục