Lạng Sơn yêu cầu tổ giáo viên chấm thi môn văn THPT 2018 tường trình

VOV.VN - Tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu giáo viên tổ chấm thi môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018 làm tường trình và viết kiểm điểm.

Liên quan đến việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong tổ chấm thi môn Ngữ văn tại tỉnh Lạng Sơn do sau khi chấm thẩm định có 8 bài thi bị giảm điểm, sáng 31/7, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã yêu cầu giáo viên tổ chấm thi môn Văn làm tường trình và viết kiểm điểm.

Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Lạng Sơn

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Hồ Tiến Thiệu cho biết, hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành việc công bố điểm, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh có bài thi phải chấm thẩm định lại và in giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp cho các thí sinh.

Đối với 8 bài thi môn Ngữ Văn bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định, ngành giáo dục Lạng Sơn đã tiến hành kiểm điểm các giáo viên liên quan đến vụ việc.

Ông Hồ Tiến Thiệu nói: “Sau khi có kết luận của tổ công tác Bộ Giáo dục Đào tạo, Ban chỉ đạo thi của tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo mời các giáo viên chấm môn văn trong khi thi tốt nghiệp THPT 2018 đến để quán triệt tinh thần theo kết luận của đoàn công tác và yêu cầu các cá nhân này kiểm điểm lại toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ, xem có những vấn đề gì chưa đáp ứng được yêu cầu thì phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Các giáo viên đó đã tiếp thu tinh thần và hiện nay đang tiến hành kiểm điểm”.

Cũng theo ông Hồ Tiến Thiệu, trong quy chế thi tốt nghiệp THPT đã dự liệu sự chênh lệch của các môn tự luận. Mỗi sự chênh lệch đó đều có cách xử lý, nếu chênh nhau 0,5 thì là bình thường, chênh 1 điểm thì các cô sẽ đối thoại với nhau, chênh từ 2 điểm trở lên thì sẽ mời người chấm thứ 3 để thẩm định lại.

Ông Hồ Tiến Thiệu cho biết, tỉnh Lạng Sơn coi đây là bài học sâu sắc cần phải chấn chỉnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?

VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.

Chưa phát hiện sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Lạng Sơn

VOV.VN -Tổ công tác kết luận tính thời điểm hiện tại chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi ở Lạng Sơn

Gian lận điểm thi Sơn La tinh vi, phức tạp hơn Hà Giang thế nào?

VOV.VN -Hà Giang, gian lận điểm diễn ra ở khâu quét ảnh sang file Excel,trong khi Sơn La, cán bộ gian lận sửa ngay trên bài thi gốc của thí sinh 

Công an Sơn La đang hoàn tất thủ tục khởi tố bị can sửa điểm thi

VOV.VN -Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và đang hoàn tất thủ tục khởi tố bị can vụ sửa điểm thi THPT quốc gia năm 2018.

Tin cùng chuyên mục