Thi Đại học đợt 2: Đề thi Toán, Địa lý có độ phân hóa tốt

Ngày đầu thi Đại học đợt 2: Đề thi Toán, Địa lý có độ phân hóa tốt

VOV.VN -Tại các Hội đồng tuyển sinh, buổi thi sáng nay diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Sáng nay (9/7), tại TP HCM, khoảng 200.000 thí sinh dự thi đợt 2, kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2014 thi môn đầu tiên.

36 trường đại học có tổ chức thi đợt này đã chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn cán bộ coi thi, an toàn phòng thi chu đáo. Đợt thi thứ 2 này tập trung nhiều môn xã hội nên các trường đã chủ động trong việc đảm bảo an toàn phòng thi, tránh tình trạng thí sinh sử dụng tài liệu. Cụ thể như tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4 của Trường Đại học Luật TP HCM, sáng nay, các cán bộ coi thi đã tập huấn lại một lần nữa cho các thí sinh để đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy chế thi. 

thi dai hoc dot 2: de thi toan, dia ly co do phan hoa tot hinh 1 Đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT đến kiểm tra Hội đồng thi Trường ĐH Công nghệ TP HCM

Điểm thi lớn nhất của trường trong buổi thi đầu tiên có hơn 1.200 thí sinh đến dự thi, chiếm tỷ lệ 76,93%. Tại điểm thi chính của Trường Đại học Công nghệ TP HCM trên đường Điện Biên Phủ, quận 3, sáng nay, có khoảng 1.000 thí sinh đến dự thi, chiếm tỷ lệ 74%.  

Sáng nay, các thí sinh thi khối D và B thi môn Toán, các thí sinh thi khối C thi môn Địa lý với thời gian làm bài 180 phút. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay có độ phân hóa tốt. Thí sinh Lê Nguyên Long, thi vào ngành Hóa Học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM cho biết: “Đề Toán nhiều câu tương đối dễ nhưng nhiều câu rất khó. Nếu ôn bài kỹ, chúng em có thể đạt được từ 7 đến 8 điểm. Nhưng nếu không nắm kiến thức kỹ thì rất khó. Em nghĩ mình được 8 điểm”.

Cũng trong sáng nay, đoàn kiểm tra của Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TP HCM đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số hội đồng thi lớn. Theo đánh giá của đoàn, các trường đã làm tốt nhiệm vụ được giao. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện cũng giúp tình hình giao thông tại 194 điểm thi trên toàn thành phố được đảm bảo thông suốt.

thi dai hoc dot 2: de thi toan, dia ly co do phan hoa tot hinh 2 Thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4, TP HCM

Theo ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TP HCM cho hay: “TP HCM đã có sự chuyển biến tốt hơn đợt 1. Điều này thể hiện ở chỗ: các thầy cô làm việc chuyên nghiệp hơn, làm đúng quy trình của một người coi thi cũng như người tổ chức các điểm thi. Các thí sinh cũng tự tin, bình tĩnh hơn và đến rất đúng giờ”.

** Cũng trong sáng nay, gần 3.000 thí sinh dự thi các khối B, C, D1, M, T ở trường Đại học Tây Bắc đã hoàn thành môn thi đầu tiên. Hôm nay, thời tiết ở Sơn La khá nắng nóng, song không ảnh hưởng đến việc đi lại và làm bài thi của các thí sinh.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, buổi thi sáng nay đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và không có biến cố gì xảy ra. Cả Hội đồng thi có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn trong và quanh khu vực thi đều được đảm bảo.

thi dai hoc dot 2: de thi toan, dia ly co do phan hoa tot hinh 3 Các thí sinh phấn khởi vì làm được bài

Các thí sinh đều có chung nhận xét đề thi sáng nay sát với chương trình học. Riêng đề thi môn Địa lý có nhiều kiến thức đề cập về chủ quyền biển đảo quê hương khiến nhiều thí sinh thích thú.

60 Hội đồng coi thi tại thành phố Cần Thơ cũng đã hoàn thành công tác thi môn đầu tiên của đợt thi tuyển sinh Đại học đợt 2 với 2 môn thi Toán và Địa lý cho các khối B,C,D,T. Các thí sinh do đã được phổ biến quy chế chu đáo và làm quen với kỳ thi trước đó nên đều chủ động, chuẩn bị tâm lý tốt cho buổi thi đầu tiên này.

So với buổi sinh hoạt quy chế thi hôm qua, số thí sinh đến dự thi tăng nhẹ. Cụ thể như ở các điểm thi của trường Đại học Y Dược Cần Thơ ghi nhận: tỷ lệ hôm nay là 82,6% thí sinh đến thi, tăng hơn hôm qua gần 1%; ở cụm thi thành phố Cần Thơ, sáng nay có hơn 6.700 thí sinh vắng, giảm gần 300 thí sinh so với hôm qua. An ninh ở các điểm thi đều tốt.

Theo phản ánh của những thí sinh vừa hoàn thành môn Toán của khối B, D và T cho biết đề thi khá khó, phần đông thí sinh bỏ hoặc làm được một phần đối với 3 câu cuối 7, 8, 9. Đối với đề thi Địa lý của khối C thì đa số thí sinh thực hiện hết yêu cầu của đề.

Báo cáo nhanh từ Hội đồng thi trung tâm của cụm thi Cần Thơ cho biết: toàn cụm có 5 thí sinh bị khiển trách do trao đổi trong giờ làm bài, 4 thí sinh khác bị đình chỉ thi do đem tài liệu, sử dụng tài liệu, đem điện thoại di động vào phòng thi và đi trễ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close