Nghệ An chấn chỉnh ngành giáo dục sau vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

VOV.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thông báo quyết định kỷ luật các học sinh trong vụ đánh hội đồng bạn học.  

Liên quan sự việc nữ sinh bị các bạn đánh hội đồng ở Nghệ An, hôm nay (3/4), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có văn bản chính thức thông báo quyết định xử lý kỷ luật các học sinh ở trường THCS Diễn Hùng và Diễn Kim.  

Nữ sinh bị các bạn đánh hội đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Hùng thống nhất kỷ luật 1 học sinh  lớp 8A với hình thức buộc thôi học có thời hạn 01 tuần; 1 học sinh lớp 7B tham gia đánh bạn là khiển trách trước Hội đồng kỷ luật và thông báo về gia đình. Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Kim đề xuất các mức kỷ luật đối với em Nguyễn Thị H với hình thức: Buộc thôi học có thời hạn 01 tuần; Em Bùi Thị G, buộc thôi học có thời hạn 01 tuần; Em Ngô Thị Th: Buộc thôi học có thời hạn 01 tuần. Em Bùi Thị Tr, xử lý khiển trách trước Hội đồng kỷ luật và thông báo về gia đình.  

Phía gia đình các học sinh cũng đã đến gia đình của em Hồ Thị Phương Th để thăm hỏi và xin lỗi về hành vi sai trái mà con em mình gây ra. Hiện tại, sức khỏe và tâm lý của em ổn định, vẫn đi học bình thường.

Sở Giáo dục đào tạo Nghệ An yêu cầu các nhà trường, các tổ chức tiếp tục theo dõi chặt chẽ việc thi hành kỷ luật của các học sinh. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, pháp luật, đặc biệt là công tác phòng chống bạo lực học đường; Thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, để không xảy ra các sự việc tương tự. Ban giám hiệu 2 trường cũng phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, kiểm điểm các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên liên quan trong việc để xảy ra vi phạm của học sinh như vừa qua.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: “Sở giao cho các nhà trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với gia đình, với chính quyền địa phương trong công tác giáo dục các em không chỉ thời điểm các em học trên nhà trường, mà còn ngay cả trong các buổi sinh hoạt ở các thông xóm làng bản, để tất cả các em đều chấp hành đúng, nghiêm pháp luật”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo điện tử VOV, Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường ở Nghệ An

VOV.VN - Điểm trường bản Kẻo Bắc được xây dựng kiên cố với đầy đủ trang thiết bị đã thay thế dãy phòng học tạm bợ, dột nát trước đây.

Ngành giáo dục Nghệ An họp khẩn xác minh vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

VOV.VN - Cuối giờ chiều 1/4 ,chức năng đã xác định được đối tượng cụ thể gây ra vụ việc trên. Dự kiến sẽ có kết quả xử lý trong ngày mai (2/4).

Tìm thấy thi thể thiếu nữ gieo mình xuống sông tự vẫn ở Nghệ An

VOV.VN - Trước lúc tự vẫn, thiếu nữ gọi điện cho mẹ báo địa điểm để tìm kiếm. Sau 5 giờ nỗ lực lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Nét đẹp hồn nhiên của trẻ em vùng cao Na Ngoi, Kỳ Sơn Nghệ An

VOV.VN - Vẻ ngây thơ, trong trẻo của những em bé vùng cao xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An mang lại nhiều cảm xúc cho những người lần đầu đặt chân đến đây.

Tin cùng chuyên mục