Nghệ An chấn chỉnh ngành giáo dục sau vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

Nghệ An chấn chỉnh ngành giáo dục sau vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

VOV.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thông báo quyết định kỷ luật các học sinh trong vụ đánh hội đồng bạn học.

Liên quan sự việc nữ sinh bị các bạn đánh hội đồng ở Nghệ An, hôm nay (3/4), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có văn bản chính thức thông báo quyết định xử lý kỷ luật các học sinh ở trường THCS Diễn Hùng và Diễn Kim.  

nghe an chan chinh nganh giao duc sau vu nu sinh bi danh hoi dong hinh 1
Nữ sinh bị các bạn đánh hội đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Hùng thống nhất kỷ luật 1 học sinh  lớp 8A với hình thức buộc thôi học có thời hạn 01 tuần; 1 học sinh lớp 7B tham gia đánh bạn là khiển trách trước Hội đồng kỷ luật và thông báo về gia đình. Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Kim đề xuất các mức kỷ luật đối với em Nguyễn Thị H với hình thức: Buộc thôi học có thời hạn 01 tuần; Em Bùi Thị G, buộc thôi học có thời hạn 01 tuần; Em Ngô Thị Th: Buộc thôi học có thời hạn 01 tuần. Em Bùi Thị Tr, xử lý khiển trách trước Hội đồng kỷ luật và thông báo về gia đình.  

Phía gia đình các học sinh cũng đã đến gia đình của em Hồ Thị Phương Th để thăm hỏi và xin lỗi về hành vi sai trái mà con em mình gây ra. Hiện tại, sức khỏe và tâm lý của em ổn định, vẫn đi học bình thường.

Sở Giáo dục đào tạo Nghệ An yêu cầu các nhà trường, các tổ chức tiếp tục theo dõi chặt chẽ việc thi hành kỷ luật của các học sinh. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, pháp luật, đặc biệt là công tác phòng chống bạo lực học đường; Thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, để không xảy ra các sự việc tương tự. Ban giám hiệu 2 trường cũng phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, kiểm điểm các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên liên quan trong việc để xảy ra vi phạm của học sinh như vừa qua.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: “Sở giao cho các nhà trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với gia đình, với chính quyền địa phương trong công tác giáo dục các em không chỉ thời điểm các em học trên nhà trường, mà còn ngay cả trong các buổi sinh hoạt ở các thông xóm làng bản, để tất cả các em đều chấp hành đúng, nghiêm pháp luật”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close