Nhiều thí sinh than đề thi Toán vào lớp 10 chuyên ở TPHCM khó

Nhiều thí sinh than đề thi Toán vào lớp 10 chuyên ở TPHCM khó

VOV.VN - Đề thi môn Toán chuyên của TPHCM năm nay gồm 6 câu. Hầu hết thí sinh đều nhận định đề khá khó, chỉ đạt được điểm trung bình.

16h30 chiều nay (17/7), các thí sinh thi vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM đã hoàn thành 150 phút bài thi theo hình thức tự luận. Hầu hết thí sinh đều nhận định đề khá khó, chỉ đạt mức điểm trung bình.

Đề thi môn Toán chuyên của TPHCM năm nay gồm 6 câu với 9 ý. Hầu hết thí sinh đều nhận định đề khá khó, chỉ đạt được điểm trung bình. Thí sinh Nguyễn Duy Quang (THCS Đoàn Thị Điểm) có nguyện vọng vào lớp chuyên Toán của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết: Đề thi môn Toán năm nay khá khó, nếu nắm vững kiến thức cũng chỉ làm được 50%.

“Em thi môn chuyên giống là để kiểm tra kiến thức của bản thân mình sau 9 năm qua. Tại vì em không quan trọng cấp 3 cho lắm, cho nên nếu đậu trường chuyên thì tốt, còn không thì học trường thường vẫn được” - em Quang nói.

nhieu thi sinh than de thi toan vao lop 10 chuyen o tphcm kho hinh 1
Đề thi khó khiến vẻ mặt các thí sinh kém vui vì không làm được bài.

Còn đề thi môn Ngữ văn, các thi sinh đánh giá không quá khó, ngắn gọn với 2 câu hỏi. Một câu 4 điểm yêu cầu thí sinh bày tỏ quan điểm nên hay không nên khen ngợi người khác. Và câu hỏi 6 điểm yêu cầu bàn luận về đặc trưng của sáng tạo nghệ thuật: “Trái tim là hạt, thơ ca là lá. Hạt sinh ra lá cũng như trái tim con người sinh ra ngôn từ thơ ca”.

Thí sinh Lê Nguyễn Nha Trang, (học sinh trường THCS Đống Đa) có nguyện vọng thi vào lớp chuyên Văn THPT Gia Định chia sẻ, phần nghị luận xã hội đề thi năm nay đặt ra thách thức cho các thí sinh khi phải bày tỏ quan điểm của mình giữa 2 luồng ý kiến trái chiều. “Em cảm thấy đề vừa sức với em. Em nắm khoảng 50% nhưng em không có chắc nên cứ chờ kết quả” - em Trang chia sẻ.

 Được biết tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm nay của 6 trường THPT là 1.645 em (bao gồm: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi).

Dự kiến điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên ở TPHCM sẽ được công bố vào ngày 27/7, còn điểm thi, điểm chuẩn vào các trường chuyên, lớp chuyên, lớp chương trình tích hợp thuộc Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến công bố vào ngày 29/7. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close