Phải có kết quả xử l‎ý vụ lộ đề thi tại Đồng Tháp trước 19/5

VOV.VN - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã có thư xin lỗi học sinh, phụ huynh và thầy cô vì sự cố lộ đề thi.

Sau vụ việc lộ đề thi định kỳ cuối học kỳ II cho các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên ở Đồng Tháp, Giám đốc Sở GD&ĐT địa phương này đã có thư xin lỗi học sinh, phụ huynh và thầy cô vì sự cố lộ đề thi. Đồng thời Sở cho biết sẽ cho thay đổi lịch thi cuối học kỳ (HK) II và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã xác nhận việc lộ đề thi ở khối 11 và tạm hoãn việc thi cuối kỳ của học sinh khối 10 và khối 11. Lịch thi của 2 khối lớp này sẽ được dời sang thời điểm phù hợp từ ngày 12 đến ngày 16/5 tới.

truoc 19/5 phai co ket qua xu l‎y vu lo de thi tai dong thap hinh 1
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp.  
Ông Châu Quốc Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Cao Lãnh 1, huyện Cao Lãnh cho biết trong các ngày 10 và 11/5, nhà trường tổ chức cho học sinh ôn tập kiến thức để vững tin hơn trong kỳ thi tổ chức bắt đầu từ ngày 12/5.

Bà Nguyễn Thúy Hà, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết: sau vụ việc lộ đề thi, Sở đã tổ chức họp ở từng bộ phận, các khâu có liên quan đến việc ra đề thi, in sao và vận chuyển cũng như công tác bảo mật đề thi. Trong đó, bà Nguyễn Thúy Hà nêu rõ Sở sẽ ra đề và tổ chức sao in đề các môn còn lại gửi đến các đơn vị để tổ chức cho học sinh thi lại.

Bà Hà cho biết: “Để tổ chức chặt chẽ hơn quy trình thi, Sở sẽ in sao đề thi cho toàn tỉnh. Chúng ta phải làm thế nào để tiến hành công tác này đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong đó, sẽ có những cải tiến, quy định chặt chẽ hơn trong công tác sao in đề, ra đề, vận chuyển”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu Sở GD&ĐT kiểm tra, xác định nguyên nhân và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong vụ việc lộ đề thi cuối kỳ khối 11.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết hiện ngành đang phối hợp cùng các ngành chức năng điều tra xem đề thi bị lộ ở khâu nào, đơn vị nào để có hướng xử lý

Như vậy, sau vụ việc lộ đề thi, hơn 14.000 học sinh khối 11 ở 43 trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp sẽ dời ngày thi bắt đầu từ ngày 12/5.  

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu sở GD&ĐT trước ngày 19/5 tới phải có kết quả xử l‎ý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x