Phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ II

VOV.VN -“Chinh phục vũ môn” là một trong những cuộc thi kiến thức trực tuyến lớn nhất dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Ngày 19/9 tới, tại trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ II, năm học 2015 – 2016.

Trong năm học 2014 - 2015, cuộc thi bước đầu đã khẳng định là hoạt động có ý nghĩa, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, là cơ hội giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, phát triển tư duy sáng tạo, hướng các em học sinh đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Năm thứ nhất đã có gần 250.000 em học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia Cuộc thi

phat dong cuoc thi chinh phuc vu mon toan quoc lan thu hai hinh 1
Trao giải cho các thí sinh tại cuộc thi Chinh phục vũ môn lần thứ nhất

Cuộc thi Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ II sẽ được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 28/9/2015 đến tháng 4/2016. Đối tượng dự thi là các em đội viên, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đang học tập, sinh hoạt tại các trường trung học cơ sở, các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và địa bàn dân cư trên toàn quốc. 

Với hình thức thi trực tuyến trên website www.cuocthi.cpvm.vn, tham dự cuộc thi các bạn học sinh sẽ được tham gia vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú chinh phục đỉnh cao tri thức, những trò chơi hấp dẫn, cuốn hút, khơi dậy tính sáng tạo, niềm đam mê, khao khát vươn tới những chân trời tri thức mới của nhân loại.

Trong đó, những kiến thức cơ bản của trung học cơ sở bao gồm các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (chiếm 30% tổng số câu hỏi); các môn Văn học, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Thể thao, IQ... (chiếm 30% tổng số câu hỏi); kiến thức đời sống xã hội phù hợp với độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi chiếm 40%. Câu hỏi bao gồm các kiến thức đạo đức, lối sống, văn hóa, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng .....được lồng ghép khéo léo vào trong các trò chơi giàu tính giáo dục. 

Tham gia cuộc thi Chinh phục vũ môn, các em học sinh sẽ được thử thách qua 3 các vòng thi đấu rất kịch tính, hấp dẫn là, vòng thi cấp trường, vòng thi cấp tỉnh/thành phố và vòng thi toàn quốc./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x