Quảng Ninh: Số thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 đạt 99.50%

VOV.VN - Toàn tỉnh Quảng Ninh có hơn 99.000 thí sinh dự thi đạt là 99.50%; số thí sinh vắng mặt là 435; 1 thí sinh bị đình chỉ thi môn Toán.

PC_Article_AfterShare_1

Mặc dù nhiều nơi trên địa bàn  thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh có mưa và lũ quyét nhưng công tác tổ chức thi THPT Quốc gia tại hai địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh đã đảm bảo kỳ thi an toàn và nghiêm túc.

quang ninh gan 450 hoc sinh bo thi thpt quoc gia 2018 hinh 1
93 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Quảng Ninh được hỗ trợ các điều kiện tốt nhất để thi THPT Quốc gia 2018.

Gần 20.000 thí sinh thành phố Hải Phòng đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2018. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt cao, trên 99,6% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Một số môn thi, tỉ lệ thí sinh dự thi đạt đến 99,8%.

Tại 42 điểm thi của thành phố, có 3 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi; 1 thí sinh phải đi cấp cứu trong quá trình làm bài thi môn Văn, đã được đưa đến bệnh viện kịp thời.

Nét mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay là Ban chỉ đạo thi thành phố đã bố trí 1 điểm thi tại huyện đảo Cát Hải, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh của huyện được dự thi ngay tại địa phương, không phải vào đất liền như những năm trước.

Bà Trần Thị Thu, ở phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, có con tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho biết: “Kỳ thi năm nay, các bậc phụ huynh đều hài lòng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khâu tổ chức của thành phố, cũng như của quận, của trường, chỉ trao đổi quận nào thi quận đấy thì các em không có sức ép, áp lực gì. Các giám thị nhiệt tình, chu đáo, ân cần. Các em không có áp lực, nhẹ nhàng. Thời tiết mát mẻ, thuận lợi. Vui vẻ hết, chứ không có áp lực gì”.

Tại Quảng Ninh, nhiều điểm thi bị ảnh hưởng bởi mưa và lũ quyét như huyện miền núi Hoành Bồ, Ba Chẽ, chính quyền đã hỗ trợ ô tô đưa đón các thí sinh đến điểm thi và về nhà an toàn, đảm bảo không có thí sinh nào bỏ thi vì thời tiết. 93 thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được các tổ chức, đoàn thể  hỗ trợ về phương tiện giao thông, nơi ăn, ở…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Toàn tỉnh có hơn 99.000 thí sinh dự thi đạt là 99.50%; số thí sinh vắng mặt là 435; 1 thí sinh bị đình chỉ thi môn Toán; 02 thí sinh thi tại huyện đảo Cô Tô phải chuyển sang điểm thi Trung học phổ thông Hải Đảo (Vân Đồn) do lệnh cấm tàu vì thời tiết.

Bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết: “Đây là kỳ thi thành công đạt được nhiều tiêu chí an toàn, công bằng. Sở sẽ triển khai chấm thi ngay và ngày 11/7 sẽ công bố điểm thi cùng với cả nước”./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds