Sa thải 3 giáo viên mầm non nhốt trẻ vào tủ quần áo tại Hà Nội

VOV.VN - Đại diện trường Maple Bear Việt Nam xác nhận có xảy ra sự việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo và đã tiến hành sa thải với 3 giáo viên có liên quan.

Trao đổi với báo chí, chị L.M.L  phụ huynh có con đang theo học tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, gần đây con gái chị có biểu hiện sợ đi học, sợ khi nói đến cô giáo.

Nhận thấy sự bất thường, chị L.M.L đã đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị nhà trường từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, nhà trường mới cung cấp cho chị L đoạn trích xuất từ camera lớp học ngày 5/8.

Theo đó, chị L đã phát hiện cô giáo nhốt con mình vào tủ quần áo.

Trường Maple Bear xác nhận có sự việc cô giáo nhốt học sinh vào tủ quần áo. (Ảnh: Maple Bear)

Trao đổi về sự việc này, đại diện Maple Bear Việt Nam xác nhận có xảy ra sự việc trên. “Maple Bear Việt Nam xin gửi lời xin lỗi tận đáy lòng với quý phụ huynh về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bear, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh. Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo lớp Panda Bear có hành vi sai trái, phi sư phạm trong việc kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Weslake Point. Cụ thể giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì cháu nghịch không nghe lời.

Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược lại với tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm suốt 10 năm qua của chúng tôi”.

Đại diện trường cho biết đã kỷ luật bằng hình thức cao nhất với 3 giáo viên gồm người thực hiện hành động và giáo viên chủ nhiệm là sa thải.

Được biết, Trường Mầm non Maple Bear do Công ty TNHH Education Maple Bear Việt Nam thành lập. Công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004. Hiện tại đã có 8 trường được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường giảng dạy 100% bằng ngôn ngữ tiếng Anh, mức học phí khoảng 20 triệu đồng/tháng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trường Gateway tự gắn mác "quốc tế" để quảng cáo thu hút học sinh?

VOV.VN - Trưởng Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy cho biết, trong quy định thành lập trường, không có trường nào là trường quốc tế.

Gateway và hàng loạt trường ở Hà Nội bỗng xóa sạch mác 'quốc tế'

VOV.VN - Cổng thông tin điện tử của trường Gateway, danh xưng quốc tế bị xóa bỏ, thay vào đó là tên "Trường Tiểu học&THCS Gateway".

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Ai phải chịu trách nhiệm hình sự?

VOV.VN -Theo luật sư Diệp Năng Bình, với hành động bỏ quên, không kiểm tra của cô giáo đưa đón thì cô này phải phải chịu TNHS với hành vi Vô ý làm chết người.

Tin cùng chuyên mục