Sư phạm Huế giải trình việc thí sinh không được nhập học vì hạnh kiểm

Sư phạm Huế giải trình việc thí sinh không được nhập học vì hạnh kiểm

VOV.VN - Nhiều thí sinh đủ điểm vào trường Đại học sư phạm Huế nhưng không đạt hạnh kiểm trong thời gian học phổ thông.

Chiều qua (14/9), Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Đại học Huế giải trình về việc loại bỏ nhiều thí sinh đủ điểm vào trường Đại học sư phạm Huế nhưng không đạt hạnh kiểm trong thời gian học phổ thông.

Trước đó, 13 thí sinh đã nhận được thông báo trúng tuyển vào Đại học Huế nhưng khi đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Sư phạm Huế lại không được chấp thuận vì hạnh kiểm 3 năm học phổ thông không đạt yêu cầu. Sự việc này khiến các thí sinh phải ngậm ngùi khi cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường khác đã hết.

Theo giấy báo nhập học của Đại học Huế ký ngày 26/8, thí sinh Thân Thị Nguyên Bình, ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế trúng tuyển vào ngành Giáo dục mầm non, Trường Đại học Sư phạm Huế với tổng số điểm là 17,5 điểm.

Ngày 11/9, Bình đến làm thủ tục nhập học nhưng trường không chấp nhận vì hạnh kiểm không đạt yêu cầu. Thí sinh Thân Thị Nguyên Bình cho hay: Học kỳ 1 năm lớp 10, em bị hạnh kiểm trung bình do vi phạm quy chế thi. Lúc làm hồ sơ đăng ký vào ngành Giáo dục mầm non của Trường Đại học Sư phạm Huế, em không biết rằng năm nay trường có quy định riêng về hạnh kiểm khi xét tuyển.
su pham hue giai trinh viec thi sinh khong duoc nhap hoc vi hanh kiem hinh 1
Tiến sỹ Lê Anh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết, việc yêu cầu hạnh kiểm là do quy định của Bộ GD&ĐT. (ảnh: KT)

Nhiều thí sinh khác trúng tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Huế không được nhập học với lý do tương tự.

Tiến sỹ Lê Anh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết, năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành sư phạm của Trường Đại học Sư phạm Huế phải có hạnh kiểm 3 năm học phổ thông loại khá trở lên. Quy định này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và trong thông báo tuyển sinh đăng tải trên website của trường cũng như các phương tiện thông tin đại chúng đã ghi rất rõ. Do đó, 13 thí sinh hạnh kiểm không đạt yêu cầu chắc chắn không trúng tuyển vào các ngành học của Trường Đại học sư phạm Huế.

Tiến sỹ Lê Anh Phương nói: Chúng tôi đã trao đổi với phụ huynh và thí sinh biết về quy định cũng như điều kiện xét tuyển của trường khi tiếp nhận hồ sơ. Vì vậy, cho nên đây là một phần lỗi của các thí sinh”.

Sự việc trên xảy ra một phần do thí sinh không tìm hiểu kỹ các quy định trước khi nộp hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một phần lỗi của Đại học Huế đã không rà soát kỹ hồ sơ của thí sinh trúng tuyển ngành sư phạm trước khi phát thông báo trúng tuyển.

Trước đó, có 34 trường hợp thí sinh xét tuyển vào Đại học Huế có giấy báo trúng tuyển rồi lại rớt do sai sót trong việc cộng điểm ưu tiên của Đại học Huế, nay lại có thêm 13 trường hợp từ đỗ thành rớt do không rà soát kỹ về hạnh kiểm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close