Thi chuyên Anh vào lớp 10 với nhiều câu hỏi mở

Thi chuyên Anh vào lớp 10 với nhiều câu hỏi mở

VOV.VN - Thí sinh thi chuyên Anh vào lớp 10 tại Hà Nội cảm thấy bất ngờ với nhiều câu hỏi mở, nâng cao ngoài chương trình học tại trường.

Sáng 11/6, các thí sinh trên địa bàn Hà Nội tiếp tục bước vào thi các môn chuyên vào lớp 10, trong đó đề thi môn Anh văn được các thí sinh đánh giá khá khó và lúng túng làm bài ở những câu hỏi mở.

thi chuyen anh vao lop 10 voi nhieu cau hoi mo hinh 1
Thí sinh dự thi chuyên vào lóp 10 tại Hà Nội.
Nguyễn Phan Nhật My (Tam Trinh) chia sẻ: "Đề thi chuyên môn Anh khá khó, yêu cầu thí sinh vừa nắm các kiến thức cơ bản vừa phải học và làm các dạng đề thi nâng cao bên ngoài mới có thể làm tốt. Đặc biệt, một vài câu nâng cao yêu cầu học sinh cần có tổng hợp nhiều kiến thức, nhất là kiến thức xã hội, tuy nhiên với những câu hỏi mở như vậy sẽ giúp phân loại học sinh rất cao sẽ lựa chọn ra các bạn có kiến thức toàn diện hơn".

Với những câu hỏi nâng cao khá khó, thí sinh Trần Phi Long, trường THCS Ngô Sĩ Liên cho biết: "Đề thi này có câu hỏi mở, yêu cầu chúng em cần có kiến thức xã hội rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau mới có thể làm tốt được bài".

Với dạng đề thi mở này các thí sinh đều có chung quan điểm muốn làm tốt thì cần có nhiều hoạt động ngoại khóa giúp tìm hiểu nhiều lĩnh vực, am hiểu kiến thức xã hội rộng hơn và trải nghiệm cuộc sống xung quanh nhiều hơn và rất thực tế.

Sáng 11/6, ngoài thi chuyên môn Anh còn thi các môn khác như Vật Lý, Lịch Sử, Địa Lý và Hóa Học cũng là buổi thi chuyên cuối cùng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close