Thí sinh đánh giá đề thi thử môn tiếng Anh vừa sức

VOV.VN - Thí sinh cho rằng đề thi môn tiếng Anh vừa sức, có thể đạt điểm cao.

Tiếng Anh là một trong 3 môn bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đối với thí sinh đang học lớp 12. Tất cả các thí sinh lớp 12 tại Hà Nội làm bài thi thử môn tiếng Anh vào chiều 21/3/2017.

Theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, các thi sinh làm bài thi thử môn tiếng Anh trong 60 phút, đề thi thử gồm 50 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Tại điểm thi trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm - Hà Nội), sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của ngày thi thứ hai, nhiều thí sinh hài lòng với bài thi của mình. Đình Vĩ, học sinh lớp 12A1 hào hứng nói: "Đề thi tiếng Anh rất cơ bản và phù hợp với đề thi THPT, đề thi tổng hợp kiến thức từ các năm trước và em làm chắc chắn đạt điểm trên trung bình".

Cũng giống như Vĩ, Nguyễn Hải Anh, học sinh lớp 12A2 cho biết: "Đề thi theo em là vừa sức và có sự phân loại học sinh, có những câu hỏi không chỉ cần học trong sách giáo khoa mà cần hội tụ các kiến thức thực tế. Em nghĩ với câu hỏi và thời gian làm bài như vậy là phù hợp". Tuy nhiên, Hải Anh cũng cho biết các môn thi sắp xếp trong một thời gian ngắn khiến em rất áp lực, đặc biệt là về điểm số.  

Khi được hỏi về cấu trúc bài thi, Nguyễn Đình Lộc lớp 12A1 nhận xét: "Các phần trong sách giáo khoa là cơ bản. Chủ yếu là những phần mà các thầy cô cho ôn tập cộng thêm đòi hỏi vận dụng các kiến thức thực tế nên mới làm tốt. Em thấy thời gian khác phù hợp, vì đề thi không quá khó. Cấu trúc đề thi khá ổn từ phần trọng âm đến phần tìm các phát âm và phát âm khác biệt cả tìm lỗi sai, đọc bài, bài biết này có ý nghĩa gì... Theo em phần đọc là khó nhất, câu hỏi rất dài và do chúng em cũng chưa ôn tập nhiều về phần đọc. Sắp tới thi chính thức THPT Quốc Gia, em kỳ vọng đề thi vẫn như hiện tại".

Bạn cùng lớp với Lộc, Trọng Nghĩa cũng thấy đề thi thử môn tiếng Anh như vậy là phù hợp. "Đề thi có những sự phân loại, có những phần khó như từ mới rất khó, cần có kiến thức không chỉ sâu và còn hiểu biết rộng về xã hội, em đánh giá những câu hỏi trong đề thi tương đối sát với các kiến thức mà chúng em được học ở trường".

Nhưng Nghĩa cũng chia sẻ thêm: "Thi liên tục như thế này bọn em rất mệt mỏi và áp lực, sáng thi 3 môn liên tiếp lại khác nhau, chiều lại thi tiếng Anh khiến chúng em càng áp lực hơn. Em mong muốn sắp tới thi chính thức nên thi các môn cách nhau lâu hơn chứ không nên thi liên tục như bây giờ sẽ tạo áp lực quá lớn cho chúng em khiến chúng em rất mệt mỏi"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội: Lại xảy ra sai sót trong đề thi thử môn Hóa học

VOV.VN - Sau môn Toán, đề thi môn Hóa học tiếp tục được phát hiện có sai sót khi câu số 62 đề số 3 phương án C không có nội dung. 

Lần đầu tiên, học sinh Hà Nội thi thử tổ hợp môn Khoa học tự nhiên

VOV.VN - Đề thi cho mỗi môn thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên có 40 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi bài thi tổ hợp có 120 câu hỏi).

Học sinh căng thẳng vì thi liên tục, muốn giữ lại đề thi thử

VOV.VN -Học sinh phải làm 3 môn thi liền nhau nên các em cảm thấy căng thẳng và áp lực. Hơn nữa, không được mang đề thi về khiến nhiều em cảm thấy hồi hộp.

Tin cùng chuyên mục