Thí sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 cần chú ý những thời gian nào

Thí sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 cần chú ý những gì?

VOV.VN - Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, những thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT trên địa bàn thành phố sẽ nộp hồ sơ ngày 10/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, những học sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT sẽ nộp hồ sơ vào ngày 10/5/2017 tại các cơ sở giáo dục, nơi đang theo học.

Ngày 11/5/2017, các cơ sở giáo dục có học sinh trong diện xét tuyển thẳng kiểm tra hồ sơ và nộp phòng Giáo dục và Đào tạo danh sách học sinh thuộc diện tuyển thẳng và hồ sơ kèm theo. 

thi sinh duoc tuyen thang vao lop 10 can chu y nhung thoi gian nao hinh 1
 

Ngày 22/5/2017, Phòng giáo dục và Đào tạo lập danh sách các học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và hồ sơ kèm theo nộp về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi có xét duyệt của Sở, những học sinh được tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT nơi học sinh đăng ký tuyển thẳng. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 27/6/2017 - 29/6/2017. 

Những học sinh đạt điểm chuẩn nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 27/6/2017 đến ngày 29/6/2017. Sau ngày 29/6/2017, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 1/7/2017 đến ngày 3/7/2017.

Riêng với những học sinh đủ điều kiện mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia thi tuyển vào ngày 9/6/2017 và được cộng điểm khuyến khích theo quy định./.
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, những nhóm đối tượng được tuyển thẳng vào THPT gồm: học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở; học sinh là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu); học sinh khuyết tật; học sinh đoạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. 
Mỗi học sinh trong diện tuyển thẳng chỉ được đăng ký tuyển thẳng vào một trường trung học phổ thông công lập.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close