Thí sinh lỡ môn thi cuối vì tai biến mạch máu não ngay tại điểm thi

Thí sinh lỡ môn thi cuối vì bị tai biến mạch máu não ngay tại điểm thi

VOV.VN - Khi chuẩn bị bước vào môn thi cuối, thí sinh không may bị tai biến mạch máu não phải nhập viện cấp cứu…

Ngày 28/6, trao đối với phóng viên, ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên. Theo đó, sau khi được cấp cứu, qua cơn nguy kịch, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội để điều trị.

Cụ thể, trước đó vào khoảng 9h35’ ngày 27/6, thí sinh Trần Hoài Nam (19 tuổi, thường trú tại xã Yên Hồ, Đức Thọ) đang tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hội đồng thi THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ). Sau khi hoàn thành 2 môn thi Lịch Sử và Địa Lý, chuẩn bị bước vào môn thi GDCD thì thí sinh Nam có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt khó nói và liệt nửa người.

Ngay lập tức, các giám thị và Hội đồng thi đã đưa em xuống phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, sau đó gọi xe cấp cứu chuyển thẳng tới Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ. Theo người nhà của thí sinh Nam thì em có tiền sử dị dạng mạch máu não, năm 2017 đã được phẫu thuật mạch máu não ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Có thể do trời nắng nóng, thí sinh căng thẳng trong lúc dự thi nên bệnh cũ tái phát. Hiện thí sinh Nam đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

thi sinh lo mon thi cuoi vi tai bien mach mau nao ngay tai diem thi hinh 1

Nhận được tin bố qua đời, Diệu Linh đã bỏ thi trở về lo đám tang cho bố.

Trước đó, tại Hà Tĩnh có một trường hợp thí sinh phải bỏ thi giữa chừng để về nhà lo đám tang cho bố. Cụ thể, vào trưa ngày 25/6, nữ sinh Nguyễn Diệu Linh (trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi thi về thì nhận được hung tin bố tử vong nên nữ sinh này phải bỏ kỳ thi giữa chừng để ở nhà lo đám tang cho bố. Bố em Linh bị xơ gan và bệnh tim hơn 10 năm. Sau nữ sinh này còn có hai em nhỏ.

Hiện tại chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình, nhà trường để làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close