Thí sinh thích thú với đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10

VOV.VN -Đa số các thí sinh đều tỏ ra thích thú với cấu trúc và hướng ra đề thi năm nay. Đề thi có sự cải tiến, không theo lối học thuộc lòng.

Sáng 8/6,  hơn 75.000 thí sinh ở các trường THCS trên địa bàn Hà Nội kết thúc môn thi đầu tiên (môn ngữ văn) trong kỳ tuyển sinh lớp 10.

Sau khi kết thúc 120 phút làm bài thi, đa số các thí sinh đều tỏ ra thích thú với cấu trúc và hướng ra đề thi năm nay.

Thí sinh Trần Mai Chi, ở 57B Bà Triệu-Hà Nội là người ra khá sớm hào hứng chia sẻ: “Em thấy đề thi năm nay cũng bình thường, không quá khó. Nói chung là đề thi vừa tầm với sức học của em. Lớp em, đa số các bạn đều làm khá tốt.

Trong đề thi năm nay, em khá ấn tượng với câu “Năm đói mòn đói mỏi” trong bài thơ Bếp Lửa của Bằng Việt gợi về nạn đói năm 1945. Em thích nhất câu đấy, em hoàn thành khá nhanh và nghĩ mình đúng khoảng 80%.

de thi ngu van vao 10 co su cai tien ro net hinh 1
Thí sinh trao đổi sau khi làm  bài thi môn Ngữ văn

Tuy nhiên, thí sinh Trần Thanh Lâm, ở số 119B Hàng Bông-Hà Nội cho biết: “Em thấy đề thi năm nay khá khó, khó hơn so với năm ngoái, nhưng cũng vừa sức với em. Đề thi năm nay sử dụng các kiến thức cơ bản và các kiến thức về nghị luận xã hội chứ không theo lối học thuộc lòng.

Cùng với ý kiến trên, học sinh Tô Duy Anh phố Hàng Khoai- Hà Nội nói: “Em thấy đề thi năm nay khá khó, khó hơn so với mọi năm. Vì em chuyên  bên khối A nên tập trung cho Toán, Lý, Hóa là chủ yếu nên em chỉ viết theo những gì em suy nghĩ”.

Bạn Nguyễn Thị Mai Chi Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm- Hà Nội chia sẻ sau khi kết thúc môn thi đầu tiên: “Em thấy đề thi năm nay cũng bình thường, vừa với lực học của em. Cấu trúc đề thi năm nay cũng như mọi năm phần 1 có 3 câu và phần 2 có 4 câu. Tuy nhiên em thấy câu nêu biện pháp nghệ thuật hơi khó, còn lại thì em thấy, các câu hỏi đều bình thường. Em làm xong sớm và còn dư khá nhiều thời gian.

Chiều nay, thí sinh dự thi môn Toán, bắt đầu từ 14h30 với thời gian làm bài là 120 phút./.

CTV Trần Hiền/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x