Thí sinh tự tin đạt 9 điểm thi Tiếng Anh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Thí sinh tự tin đạt điểm cao môn Tiếng Anh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

VOV.VN - Đề thi Ngoại ngữ - Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội không quá khó với thí sinh. Nhiều em tự tin đạt điểm 9.

“Đề thi Tiếng Anh dễ và em dự tính mình được 9 điểm” - Đây là câu trả lời của rất nhiều thí sinh sau khi hoàn thành 60 phút làm bài thi Ngoại ngữ - Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. 

Em Quách Đăng Khải (THCS Phan Chu Trinh) không nghĩ rằng đề thi năm nay lại có thể dễ đến như vậy. “Ví dụ như phần trọng âm, em cứ tưởng là sẽ phải cho nhiều từ dài nhưng lại cho những từ rất ngắn. Em dự đoán có thể đạt được trên 9- 9,5 điểm”.

thi sinh tu tin dat 9 diem thi tieng anh vao lop 10 thpt tai ha noi hinh 1
Em Quách Đăng Khải (THCS Phan Chu Trinh) dự tính mình được tối đa 9,5 điểm Tiếng Anh.

Chờ đợi bên ngoài phòng thi dưới cái nắng gắt khó chịu, nhiều phụ huynh cũng thở phào khi biết con làm bài tốt. Anh Quang Bách (Nam Từ Liêm) cho biết: “Tôi đưa con đi thi và đợi luôn ở bên ngoài cho đến khi con thi xong. Tôi cũng lo ngại thời tiết nắng nóng sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng tới kết quả làm bài của con. Nhưng thấy con làm được bài cả 2 môn thi sáng và chiều tôi cùng thấy yên tâm. Các bố mẹ khác cũng vậy đều phấn khởi khi các con làm được bài”.

Các phụ huynh cho rằng, tinh thần thoải mái sau khi làm tốt Ngữ văn và Tiếng Anh trong ngày thi đầu tiên sẽ giúp các con sẵn sàng bước vào môn thi Toán ngày mai (18/7).

thi sinh tu tin dat 9 diem thi tieng anh vao lop 10 thpt tai ha noi hinh 2
Anh Quang Bách chúc mừng con gái làm bài thi tốt.

Với thí sinh, các em đều rất hồ hởi khi làm bài tốt. Bạn Trần Linh Nhi tự tin: “Với em, đề Tiếng Anh ... rất dễ. Khoảng 15 phút em đã có thể hoàn thành bài thi. So với những đề đã ôn trên lớp thì đề này dễ hơn nhiều, những đáp án hiện ra ngay ở đề bài. Có một câu phần giới từ em cần đắn đo một chút. Em xác định chắc chắn sẽ trên 9 điểm”.

Bạn Đặng Việt Tiến chia sẻ cụ thể hơn về đề Tiếng Anh: “Theo em đề này có gài 1-2 câu đánh đố nhưng nếu đọc kỹ, ôn kỹ thì vẫn làm được, khả năng cao em đạt điểm 9”.

Nụ cười rạng rỡ trên môi nhưng cũng có thí sinh lo lắng “nếu đề dễ cả thế này thì ai cũng đỗ mất”. Dù vậy, các thí sinh có thêm tinh thần sẵn sàng làm bài thi Toán cuối cùng. 

thi sinh tu tin dat 9 diem thi tieng anh vao lop 10 thpt tai ha noi hinh 3
Thí sinh Trần Linh Nhi.
thi sinh tu tin dat 9 diem thi tieng anh vao lop 10 thpt tai ha noi hinh 4
 
thi sinh tu tin dat 9 diem thi tieng anh vao lop 10 thpt tai ha noi hinh 5
Các thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội.

Thống kê sau khi kết thúc môn thi đầu tiên là Ngữ văn trong sáng 17/7 cho thấy, chỉ có 88.526 thí sinh dự thi, 446 thí sinh vắng mặt. 

Ngày 18/7, thí sinh sẽ thi môn Toán trong 120 từ 7h50' sáng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close