Thí sinh vùng bão lũ không thể đến điểm thi có được xét đặc cách?

VOV.VN -Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, với những thí sinh tại Lai Châu, Hà Giang, Bộ sẽ xem xét phương án xét đặc cách.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa diễn ra, một số thí sinh tại các địa phương như Lai Châu, Hà Giang đã không thể đến điểm thi.

Việc đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh này là nội dung được nhiều phóng viên quan tâm trong cuộc họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra chiều tối qua (27/6) tại Hà Nội.

thi sinh vung bao lu khong the den diem thi co duoc xet dac cach tot nghiep hinh 1
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT).

Trao đổi về nội dung này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, thời điểm diễn ra kỳ thi, thời tiết tại phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông đảm bảo an toàn cho thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, lũ quét, gây sạt lở, ách tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Do đã có sẵn các phương án ứng phó với thời tiết và các hiện tượng bất thường này, các sở, ban, ngành của các địa phương đã chủ động huy động các phương tiện chuyên dụng của Quân đội, Công an, hỗ trợ kịp thời hầu hết các thí sinh đến điểm thi đúng giờ.

Tuy nhiên, tại 2 tỉnh Lai Châu, Hà Giang, mặc dù địa phương đã có những giải pháp tối đa, nhưng vẫn có những thí sinh không đến được địa điểm thi để dự thi.

Theo báo cáo từ các địa phương, có tổng số 13 thí sinh không thể tham dự kỳ thi THPT quốc gia do mưa lũ. 

PC_Article_Middle
Loading...

“Những trường hợp bất thường sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia. Năm nay, ở Lai Châu và Hà Giang, Bộ sẽ có phương án xét đặc cách. Công việc này thuộc về các Sở Giáo dục, dựa trên tình hình thực tế sẽ báo cáo phương án đặc cách với Bộ GD-ĐT”, ông Trinh cho hay.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, tỷ lệ thí sinh tới dự thi đạt trên 99%. Cụ thể, Ngữ văn đạt 99,55%; Toán 99,52%; Vật lý 99,34%. Hóa học 99,22%. Sinh học 99,35%. Ngoại ngữ 99,63%. Lịch sử 99,35%. Địa lý 99,44%. Giáo dục Công dân 99,56%.

Kết thúc kỳ thi, 77 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó 73 trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi. Ba thí sinh bị cảnh cáo, một thí sinh bị khiển trách.

Bộ GD&ĐT cho hay tất cả trường hợp ốm đau, không tự viết bài được đã được các hội đồng thi hỗ trợ, tạo điều kiện. Các hội đồng đều được hỗ trợ tối đa, đảm bảo không thí sinh nào có hoàn cảnh khó khăn không đến dự thi.

Các địa phương nhất là huyện, thị, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm từng thí sinh là người đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, huy động nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia thi./.

N.T/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại sức mạnh đáng nể của lực lượng trực thăng quân sự Nga
VOV.VN - Lực lượng trực thăng quân sự Nga kế thừa sức mạnh quân đội Liên Xô trước đây. Lực lượng này có bề dày 70 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x