Thừa Thiên Huế: Khai giảng không thả bóng bay

Thừa Thiên Huế: Khai giảng không thả bóng bay

VOV.VN -Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không tổ chức cho học sinh thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới.

Theo đó, tùy điều kiện từng trường có hình thức chào đón năm học mới phù hợp như: cho học sinh tung hoa giấy, thả chim bồ câu... Khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được như: vải, giấy, tuyệt đối không in bằng chất liệu Hiflex hoặc chất liệu khác không phân hủy được.

thua thien hue: khai giang khong tha bong bay hinh 1
 

Sở GD-ĐT cũng khuyến khích tùy theo điều kiện của từng trường tổ chức những hình thức hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, tạo ấn tượng cho học sinh.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” được áp dụng trong các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Các cơ sở giáo dục trên địa bàn của tỉnh cũng đã hưởng ứng phong trào thông qua kêu gọi các trường phổ thông, các cơ sở mẫu giáo... không khuyến khích thả bóng bay vào khai giảng; Vận động phụ huynh cũng như các em học sinh không bọc vở bằng bao ni lông", ông Thọ cho biết./.

     

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close