Thừa Thiên Huế: Khai giảng không thả bóng bay

VOV.VN -Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không tổ chức cho học sinh thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới.

Theo đó, tùy điều kiện từng trường có hình thức chào đón năm học mới phù hợp như: cho học sinh tung hoa giấy, thả chim bồ câu... Khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được như: vải, giấy, tuyệt đối không in bằng chất liệu Hiflex hoặc chất liệu khác không phân hủy được.

 

Sở GD-ĐT cũng khuyến khích tùy theo điều kiện của từng trường tổ chức những hình thức hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, tạo ấn tượng cho học sinh.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” được áp dụng trong các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Các cơ sở giáo dục trên địa bàn của tỉnh cũng đã hưởng ứng phong trào thông qua kêu gọi các trường phổ thông, các cơ sở mẫu giáo... không khuyến khích thả bóng bay vào khai giảng; Vận động phụ huynh cũng như các em học sinh không bọc vở bằng bao ni lông", ông Thọ cho biết./.

     

Viết bình luận

Tin liên quan

Sau bức thư của Nguyệt Linh: Lễ khai giảng sẽ thay đổi thế nào?

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị các trường tổ chức lễ khai giảng sáng tạo, phù hợp với địa phương, vừa tạo không khí hứng khởi, vừa bảo vệ môi trường.

Bức thư về lễ khai giảng của cô bé lớp 5 khiến người lớn giật mình

VOV.VN - “Con chỉ muốn nói rằng, thả bóng bay lên trời, bay cao ước mơ của các học sinh nhưng lại giết ước mơ của bao chú chim và rùa biển”.

Đề xuất lễ khai giảng không bóng bay, cô bé lớp 5 được Bộ trưởng khen

VOV.VN-Ngày 29/7, Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà đã gửi thư khen ngợi em Nguyễn Nguyệt Linh khi đề xuất không thả bóng bay ngày khai giảng để bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục