Đề thi môn Toán vào lớp 10 chuyên có khả năng phân loại tốt

TP HCM: Đề thi môn Toán vào lớp 10 chuyên có khả năng phân loại tốt

VOV.VN - Thí sinh thi môn Toán lớp 10 vào trường chuyên ở TP HCM cho rằng, đề thi có khả năng phân loại tốt năng lực học tập của học sinh.

Sáng 12/6, gần 69.000 học sinh Trung học cơ sở của TP HCM thi môn Toán, môn cuối cùng của kỳ thi vào lớp 10.

Kết thúc buổi thi môn Toán với 120 phút, nhiều học sinh cho biết đề Toán năm nay khó hơn so với năm trước. Với học sinh khá thì có thể đạt điểm 8. Học sinh giỏi thì có thể đạt điểm 9 là tối đa. Đề thi được đánh giá là có khả năng phân loại thí sinh tốt.

de thi mon toan vao lop 10 chuyen co kha nang phan loai tot hinh 1
 

Phạm Minh Nhật, học sinh trường Trung học cơ sở Trường Chinh thi tại Hội đồng thi trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong cho biết, dù môn Toán có khả năng được 9 điểm nhưng cũng chưa chắc đã đậu nguyện vọng 1.

“Vào phòng thi, em cũng lo lắng lắm do sợ quên bài. Năm nay, đề Toán khó hơn năm trước, phải suy nghĩ mới làm ra được. Với điểm như vậy thì năm ngoái có khả năng đỗ nhưng năm nay có thể chỉ cần một sai sót nhỏ là không đỗ nguyện vọng 1”- Minh Nhật nói.

de thi mon toan vao lop 10 chuyen co kha nang phan loai tot hinh 2
Thí sinh xem lại đề Toán sau khi thi xong

 Năm nay, TP HCM có 68.900 học sinh thi vào lớp 10 với 123 hội đồng thi, trong đó có 10 hội đồng thi vào lớp 10 chuyên. Thành phố huy động trên 10.000 giáo viên tham gia kỳ thi.

Năm nay, học sinh ở quận, huyện nào thì sẽ thi tại hội đồng thi tại quận huyện đó nên đã hạn chế những sự cố do di chuyển. Cho đến thời điểm này, kỳ thi được đánh giá diễn ra an toàn và trật tự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close