Trường đại học đầu tiên đào tạo miễn phí ngành Robot và trí tuệ nhân tạo

VOV.VN - Cùng với Robot và trí tuệ nhân tạo, mùa tuyển sinh năm nay, dự kiến Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ mở thêm 3 ngành mới.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, dự kiến mùa tuyển sinh năm 2019, trường sẽ tuyển sinh ngành học mới Robot và trí tuệ nhân tạo để đào tạo hoàn toàn miễn phí kỹ sư tài năng về lĩnh vực này cho TPHCM và cả nước trong tương lai.
truong dai hoc dau tien dao tao mien phi nganh robot va tri tue nhan tao hinh 1

Theo đó, dự kiến trường chỉ có 20 chỉ tiêu trong năm đầu tiên cho ngành Robot và trí tuệ nhân tạo. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh và do các chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực này tại các quốc gia tiên tiến sang giảng dạy.

Nhà trường sẽ sàng lọc thí sinh từ 24 điểm trở lên, ưu tiên học sinh từ các trường trung học phổ thông chuyên. Với tiêu chuẩn gắt gao từ đầu vào đến đầu ra, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM mong muốn đào tạo lớp kỹ sư tài năng về Robot và trí tuệ nhân tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển trong thời đại mới.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, từ 20 hạt nhân ban đầu, sang năm sau nhà trường sẽ mở rộng thêm nhằm bổ sung thêm đội ngũ kỹ sư chất lượng cao.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
truong dai hoc dau tien dao tao mien phi nganh robot va tri tue nhan tao hinh 2
"Thực ra đây là một chương trình tài năng cho đất nước bởi vì Robot và trí tuệ nhân tạo trong thời gian hiện tại và tương lai sẽ chiếm lĩnh toàn bộ thị trường lao động trên thế giới, nó thay thế rất nhiều ngành. Đây là bước đi đầu tiên của trường đại học đi theo hướng để đáp ứng được yêu cầu của kỷ nguyên số.”
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cùng với Robot và trí tuệ nhân tạo, mùa tuyển sinh năm nay, dự kiến Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ mở thêm 3 ngành mới là Kỹ thuật hạ tầng xây dựng, Kinh doanh quốc tế và Vật liệu dệt may./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ngành Robot và trí tuệ nhân tạo phương án tuyển sinh đại học tuyển sinh đại học 2019 thi thpt quốc gia 2019

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds