Trường ĐH thông báo sinh viên đang ở Đà Nẵng không đến trường

Trường ĐH thông báo sinh viên đang ở Đà Nẵng không đến trường

VOV.VN -Một số trường ĐH yêu cầu các sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi không đến trường, tự cách ly và khai báo y tế.

Học viện Tòa án vừa có thông báo về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giảng viên, học viên, sinh viên của học viện thực hiện, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Học viện Tòa án yêu cầu tất cả các trường hợp từng có mặt tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi từ ngày 12/7 đến nay bắt buộc phải khai báo y tế và thực hiện cách ly.

truong dh thong bao sinh vien dang o da nang khong den truong hinh 1
 

Các trường hợp trốn tránh khai báo y tế sẽ bị xử lý kỷ luật.

Học viện yêu cầu các khoa, phòng, đơn vị dịch vụ trong học viện, các lớp không tổ chức tham quan, du lịch, nghỉ mát tại những địa bàn đang có dịch bệnh. Học viên, sinh viên đang học ở học viện mà quê ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những vùng có dịch khác, tạm thời không về quê cho đến khi có thông báo mới.

Các học viên, sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những vùng có dịch khác (kể cả thí sinh sắp tham gia kỳ thi tuyển chọn thẩm phán vào ngày 6/8 tới), đều không được đến Học viện Tòa án cho đến khi có thông báo mới.

Văn phòng học viện này phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát người ra, vào học viện.

Để chủ động phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đề nghi những người đi về từ Thành phố Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với người bệnh, tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm trong thời gian 14 ngày qua, yêu cầu liên hệ và khai báo ngay với cơ sở y tế hoặc Trạm y tế trường để lấy máu xét nghiệm Covid-19.

Trường yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên từ vùng dịch Đà Nẵng về hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh phải tự cách ly ở nhà, không đến trường.

Hạn chế, tạm dừng đi du lịch tới địa danh có nguy cơ và không đến Đà Nẵng nơi có dịch, bệnh đang lưu hành.

Khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất, để khám và lấy máu xét nghiệm theo quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay, giữ vệ sinh môi trường công cộng.

ĐH Kinh tế quốc dân yêu cầu trưởng các đơn vị trong toàn trường triển khai thông báo đến toàn toàn thể viên chức, người lao động và người học trong phạm vi phụ trách và tổng hợp báo cáo các trường hợp cần theo dõi cho ban chỉ đạo phòng chống dịch, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động theo dõi sát thông tin, diễn biến tình hình dịch để có phương án phòng, chống, ngăn chặn dịch, bệnh Covid -19 kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close