Tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu

Tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu

VOV.VN - Tối 23/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn.

Tại buổi lễ, 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường Đại học, Học viên năm 2015 đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội  khẳng định, thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản của Thủ đô và đất nước. Thay mặt Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ông Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh, thành phố Hà Nội luôn coi trọng nhân tài, tạo mọi điều kiện cho tài năng trẻ được học tập, làm việc hết mình. Thành phố mong các thủ khoa tiếp tục học tập, phấn đấu, cống hiến để xây dựng Thủ đô và đất nước.

tuyen duong 98 thu khoa xuat sac tai van mieu   hinh 1
Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội

Chia sẻ cảm xúc tự hào khi được đứng trên bục vinh danh trong không khí linh thiêng tại ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Bạn Nguyễn Như Quỳnh – thủ khoa Đại học Thương Mại chia sẻ: “Em và các bạn đều cảm thấy rất là tự hào khi được đại diện cho trường tham dự buổi lễ tuyên dương của thành phố. Em cảm thấy bản thân mình rất hạnh phúc và hãnh diện khi được xướng tên. Với danh hiệu thủ khoa này, em phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và của tất cả mọi người”.

Bạn Phạm Thị Thanh – Thủ khoa Đại học kinh tế quốc dân chia sẻ: “Tham dự buổi lễ ngày hôm nay, em cảm thấy rất tự hào, đây là điều em đã mong chờ từ rất lâu. Một điều đặc biệt hơn nữa là ngay sau buổi lễ hôm nay, e sẽ bay đi Italia du học. Với cá nhân em, em hy vọng rằng với chức danh thủ khoa của mình, sau khi đi du học về em có thể cống hiến nhiều hơn cho đất nước”.

Đêm tôn vinh thủ khoa là chương trình tiếp nối của chuỗi hoạt động thủ khoa báo công tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ (xã Tản Lĩnh, Ba Vì); xây sân chơi cho trẻ em; giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập với học sinh trường THPT huyện Ba Vì. Trước đó, các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường Đại học, Học viện đã ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám .

98 thủ khoa được Hà Nội tuyên dương là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay. Trong đó, có 5 bạn là thủ khoa kép, nhiều bạn là Đảng viên, nhiều bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vươn lên học tập đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0, nhiều bạn có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế.

Qua 12 năm liên tiếp tổ chức chương trình tuyên dương thủ khoa, Hà Nội đã tuyên dương 1.335 thủ khoa. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close