Tỷ lệ trẻ mầm non trở lại trường thấp sau nghỉ phòng dịch Covid- 19

Kon Tum

Tỷ lệ trẻ mầm non trở lại trường thấp sau nghỉ phòng dịch Covid-19

VOV.VN -Tại tỉnh Kon Tum, dù đã có lịch đi học trở lại từ ngày 4/5 song nhiều trẻ bậc học mầm non vẫn chưa được phụ huynh đưa trở lại trường.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho thấy trong hai ngày đầu trở lại trường sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19, tỷ lệ trẻ mầm non ra lớp của tỉnh chỉ đạt từ gần 73% đến trên 77%. Trong đó có những địa phương rất thấp, như thành phố Kon Tum 50,8%, huyện Đăk Hà 65,9%...

Theo bà Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, nguyên nhân là do học sinh bậc học mầm non còn nhỏ, chưa biết tự bảo vệ sức khỏe nên phụ huynh e ngại khi đưa con trở lại trường.

ty le tre mam non tro lai truong thap sau nghi phong dich covid- 19 hinh 1
Hướng dẫn học sinh mầm non phòng dịch Covid- 19 trong ngày đầu trở lại trường 4/5.

Ngoài ra để đảm bảo công tác phòng dịch Covid- 19, các trường mầm non của tỉnh chưa tổ chức bán trú, trong khi thời tiết đang rất nắng nóng nên phụ huynh không đưa con tới trường vì phải đưa đón nhiều lần trong ngày. Trước thực tế trên, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã triển khai một số giải pháp để học sinh mầm non trở lại trường.

Bà Đinh Thị Lan cho biết: “Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo cho các Phòng Giáo dục, nhà trường làm tốt về công tác tuyên truyền. Cùng phối hợp với địa phương để vận động các con tiếp tục đến trường và quan trọng nhất vẫn là phối hợp với cha mẹ học sinh. Trong tuần này chúng tôi sẽ sớm tham mưu để có thể trong tuần tới nếu như tình hình dịch đã an toàn thì chúng tôi sẽ cho các Nhà trường tổ chức bếp ăn bán trú. Các con sẽ học từ sáng và khi về là vào buổi chiều để bớt vất vả cho phụ huynh”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close