Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Kiểm điểm giáo viên, xử lý hiệu trưởng

Hiệu trưởng đã thiếu trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn, cô N. cũng có những vi phạm nghiệp vụ sư phạm

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ việc cô giáo trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An bị ép buộc quỳ gối, cơ quan chức năng có kết luận, ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh thiếu tinh thần trách nhiệm trong xử lý vụ việc vừa nêu.

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức, cho biết: vụ việc xảy ra đã gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành giáo dục, danh dự của giáo viên địa phương...

co giao quy xin loi phu huynh xu ly hieu truong kiem diem co giao hinh 1
Qua kết quả xác minh có xảy ra việc ông Võ Hòa Thuận dùng lời nói ép buộc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung quỳ gối tại trường Tiểu học Bình Chánh vào ngày 28/2 vừa qua.

Chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo xử lý những cá nhân có liên quan đến vụ việc này.

Ngoài việc tiếp nhận xem xét hồ sơ đề nghị của Đảng ủy xã Nhật Chánh về việc khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận, thì Ủy ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu việc xử lý Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh, Huỳnh Công Sơn theo quy định, với nội dung thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý sự việc.

Đồng thời đề nghị Ban Giám hiệu trường Tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung theo quy định.

Kết quả xác minh cho thấy cô Nhung là một giáo viên nhưng cũng có vi phạm vào những điều giáo viên không được làm, quy định tại điều lệ trường tiểu học.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Riêng về phần ông Võ Hòa Thuận, trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, ông Thuận chưa thể hiện thiện chí hợp tác một cách đầy đủ.

Hiện nay các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành các bước tiếp theo để xử lý Đảng viên Võ Hòa Thuận theo trình tự quy định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cùng với đó, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Bến Lức đã ban hành văn bản chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức nhà giáo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và công tác quản lý và chỉ đạo tại các trường trên địa bàn./.

Vinh Quang/VOV- TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds