Vụ đổ cát gạch vào trường Pascal: Chủ cho thuê trường lên tiếng

VOV.VN-Giải thích lý do đổ cát, gạch trong trường học Pascal, đại diện đơn vị cho thuê cho biết đem vật liệu vào trường nhằm hoàn thiên cơ sở hạ tầng.

PC_Article_AfterShare_1

Vụ việc trường TH – THCS Pascal bị đổ gạch cát vào khuôn viên trường trong những ngày đầu năm học khiến dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh quan tâm.

vu gach cat ngon ngang o truong pascal chu cho truong thue len tieng hinh 1
Khu vực bị đổ gạch cát tại trường Pascal
Theo đó, liên quan đến sự việc đêm 31/8, trong khuôn viên lô TH1, khu đô thị mới phường Cổ Nhuế 1 có việc đổ gạch và cát, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan xem xét vụ việc, ứng trực để quản lý và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và khu vực xung quanh Trường TH-THCS Pascal.

Qua tìm hiểu, toàn bộ cơ sở vật chất của trường Pascal hiện tại được nhà trường thuê của Công ty TNHH Khai Phát, đại diện là bà Nghiêm Thị Hồng - Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phát triển giáo dục TDS Việt Nam (TDS).

Bà Nghiêm Thị Hồng cho biết hiện tại, công ty TDS vẫn chưa hoàn thiện mặt bằng xây dựng, hạ tầng, hệ thống thoát nước, tường bao công trình… Đặc biệt, chưa hoàn thành và nghiệm thu xong hệ thống PCCC. Vì lý do đó, ngày 28/8, công ty đã có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm về việc đề nghị cơ quan chức năng địa phương khuyến cáo Trường Pascal tạm thời không tổ chức hoạt động giáo dục tại mặt bằng chưa hoàn thiện này nhằm đảm bảo an toàn.

vu gach cat ngon ngang o truong pascal chu cho truong thue len tieng hinh 2
Bà Nghiêm Thị Hồng - Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phát triển giáo dục TDS Việt Nam.
Giải thích lý do vì sao đổ gạch, cát trước khi bắt đầu năm học mới, bà Hồng cho rằng: Đây là việc cung cấp vật liệu xây dựng để hoàn thiện công trình. Còn việc đổ gạch, cát ngay tại khu vực sảnh chính trong khi việc hoàn thiện cống và các công trình khác nằm ở phía sau khuôn viên trường thì vị đại diện này cho rằng đó là do đơn vị thi công, họ đổ ở đâu để thuận tiện cho họ làm việc.

Bà Hồng cũng khẳng định, trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục gửi công văn tới trường Pascal yêu cầu nhà trường di chuyển học sinh để đảm bảo cơ sở vật chất cũng như sự an toàn của các học sinh đã và đang theo học tại trường này, không bị ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Vấn đề của Trường Pascal là trường được cấp phép tại lô đất TH2 từ năm 2014 nhưng sau đó lại chuyển hoạt động về khu nhà nằm trên lô đất TH1. Trong khi, trên thực tế tại vị trí trên lại đang có trường Newton hoạt động và cơ sở vật chất cũng chỉ đủ diện tích để cho 1 trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan đến vấn đề này, ông Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết việc mâu thuẫn của các chủ đầu tư phải đưa ra cơ quan pháp luật, không thể để phụ huynh, học sinh chịu thiệt. Đề xuất của quận sẽ yêu cầu trường Pascal trở về khu vực mà quận đã cho phép trường giảng dạy là ở lô TH2.

“Trường Pascal phải chủ động thực hiện hoàn thiện cơ sở vật chất và các điều kiện dạy học. Xây dựng phương án tổ chức cho học sinh trường TH – THCS Pascal hoạt động giáo dục tại lô TH2 xong trước ngày 15/9/2018", ông Hà nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong sáng 5/9, học sinh Trường TH-THCS Pascal đã được tổ chức khai giảng đúng theo kế hoạch, đúng quy định tại địa điểm là lô TH2, phường Cổ Nhuế 1.

Trước đó, như VOV.VN đã đưa tin, trong khu vực khuôn viên của Trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Pascal (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) đã xảy ra hiện tượng cát, gạch ngổn ngang trước ngày khai giảng./.

Nguyễn Như/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds