Yên Bái hướng dẫn các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại điểm thi

Yên Bái hướng dẫn các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại điểm thi

VOV.VN -Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa có văn bản hướng dẫn ngành GD-ĐT và chính quyền các địa phương tăng cường các biện pháp phòng dịch cho HS, giáo viên mùa thi.

Theo đó, tất cả các điểm thi trong tỉnh cần bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, đo kiểm tra nhiệt độ toàn bộ người ra vào điểm thi. Tất cả các trường hợp học sinh đã đến thành phố Đà Nẵng trở về địa phương chưa qua 14 ngày phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cách ly y tế tại nhà 14 ngày kể từ ngày rời khỏi thành phố Đà Nẵng và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

yen bai huong dan cac bien phap phong, chong covid-19 tai diem thi  hinh 1
Các nhà trường ở Yên Bái tiến hành ôn tập cho học sinh trước kỳ thi.

Đối với học sinh đang trong thời gian cách ly y tế mà phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và không sốt, không khó thở…thì được tham dự  kỳ thi. Tuy nhiên, phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như:  Đeo khẩu trang ngay khi rời khỏi nhà, giữ khoảng cách khi tiếp xúc tối thiểu 1 mét, che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, bố trí thi phòng riêng.

Đối với cán bộ, giáo viên đang trong thời gian cách ly y tế không được tham gia làm công tác thi và phải thay người khác. Những trường hợp có sốt thì không cho vào điểm thi và phải báo ngay cho cán bộ y tế để được kiểm tra, xử lý theo quy định.

Kỳ thi năm nay, Yên Bái có 7.400 thí sinh dự thi ở 1 hội đồng thi với 27 điểm thi, 322 phòng thi; trong đó, hơn 4.200 thí sinh chỉ thi lấy điểm xét tốt nghiệp; còn lại là thí sinh vừa thi để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh đại học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close