GM Việt Nam hỗ trợ các trường học khó khăn và bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

VOV.VN - Vừa qua, các cán bộ GM Việt Nam đã thực hiện cải tạo trường học, xây dựng sân chơi và tặng quà cho 600 em học sinh tại Mù Cang Chải, Yên Bái.

Mới đây, các cán bộ nhân viên General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) và đại lý đã chung sức chung lòng với hành trình thiện nguyện hỗ trợ các em học sinh tại 2 điểm trường khó khăn nhất và ảnh hưởng bởi lũ lụt của huyện Mù Căng Chải, Yên Bái.

Đoàn đã trải qua hành trình gần 350km vượt suối, bằng đèo cùng những địa hình rất khó khăn, hiểm trở, lên tận các đỉnh đồi cao, vào sâu trong các bản làng, đưa những tình nguyện viên cùng với vật phẩm và quà tặng tới các điểm trường Nả Háng B – Trường mầm non Púng Luông và phân hiệu Xéo Dì Hồ - Trường tiểu học Lao Chải.

gm viet nam ho tro cac truong hoc kho khan va bi anh huong boi lu lut hinh 1
Đoàn đã phải trải qua hành trình gần 350km với nhiều khó khăn để đến với các em nhỏ còn khó khăn.
Nhằm chia sẻ những khó khăn với nhà trường và các em nhỏ, đoàn đã chung tay đóng góp và trao tặng gần 600 phần quà bao gồm chăn, áo ấm, khăn, gạo, sách truyện thiếu nhi, đồ chơi, vở và bút, giá sách, phích nước nóng, bát thìa ăn cơm, bánh kẹo, nến….

Bên cạnh đó, với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một cái Tết Trung Thu thật vui vẻ và ấm áp, đoàn thiện nguyện GM Việt Nam còn chuẩn bị những tiết mục văn nghệ như múa lân, ca nhạc để góp vui cho chương trình. Những phần quà sẽ phần nào bớt đi gánh nặng cho nhà trường cũng làm cho cuộc sống của các em học sinh bán trú bớt khó khăn hơn, khuyến khích các em bám trường, bám lớp.

Đoàn tình nguyện còn chung tay xây dựng một sân chơi từ các vật liệu ô tô tái chế, xây dựng 2 sân bê tông cũng như cải tạo 2 phòng học lát gạch mới cho điểm trường Nả Háng B.

gm viet nam ho tro cac truong hoc kho khan va bi anh huong boi lu lut hinh 2
Đoàn đã dùng các vật liệu ô tô cũ để làm đồ chơi...
Các cán bộ nhân viên GM Việt Nam đã chế tạo các vật liệu ô tô cũ thành các đồ chơi và vật dụng như giá sách, thùng đựng đồ, cầu trượt, bập bênh và xích đu. Các phòng học và sân trường được cải tạo, trang trí bằng các giỏ hoa tự chế từ lốp xe ô tô sẽ giúp các em có một môi trường học tập lành mạnh và thân thiện.

Ngoài ra, mọi người còn đóng góp để hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới Dorksuri – cơn bão số 2 bằng cách góp phần xây dựng công trình kiên cố như cầu, trường học.

gm viet nam ho tro cac truong hoc kho khan va bi anh huong boi lu lut hinh 3
Đoàn cũng trao tặng gần 600 phần quà bao gồm chăn, áo ấm, khăn, gạo...
Tại lễ bàn giao cơ sở vật chất mới, bà Lê Thanh Hải, Giám đốc Marketing và Bán hàng GM Việt Nam chia sẻ: “Với tinh thần We care – Chúng tôi vì bạn, GM Việt Nam cam kết đồng hành và chia sẻ cùng cộng đồng trên khắp Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy mạnh mẽ cam kết này bằng các hoạt động thiết thực nhất để hỗ trợ các cộng đồng còn khó khăn”.

Ông Bùi Công Nguyên – đại diện trường tiểu học Lao Chải phát biểu trong buổi lễ: “Trường tiểu học Lao Chải là một trong những trường khó khăn nhất huyện Mù Cang Chải. Có hơn 500 học sinh nhà ở cách trường hàng chục cây số và phải học bán trú. Những phần quà và cơ sở vật chất mới được trao tặng sẽ là nguồn động lực to lớn tiếp sức cho các em trên hành trình tới trường".

Bên cạnh hoạt động lần này, trước đó GM Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động chung tay vì cộng đồng và bảo vệ môi trường thiết thực khác như dọn biển Đồ Sơn, trồng rừng ngập mặn tại vườn quốc gia Xuân Thủy, xây dựng sân chơi bằng vật liệu tái chế cho trẻ em tại Nam Định hồi tháng 6 vừa qua./.

Huy Phương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x