Hà Giang: 3 người chết, 25 người nhập viện do ngộ độc thức ăn

VOV.VN - Theo Sở Y tế tỉnh Hà Giang, đến ngày 3/10, đã có 3 người tử vong sau khi bị ngộ độc tập thể tại huyện Vị Xuyên.

Hiện, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang, phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên, Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ điều trị, không để có thêm các bệnh nhân bị tử vong.

Ảnh minh họa: TTXVN

Trước đó, từ 7h-14h ngày 1/10 tại gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia, thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.

Sau khi ăn cơm ở đám ăn hỏi xong, đến 4h sáng 3/10 có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu sau đó tử vong.

3 nạn nhân tử vong được xác định là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi); ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều là dân tộc Mông, thường trú tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên. 

Ủy ban Nhân dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết: Sau khi 3 nạn nhân tử vong, tối 3/10 đã có 25 bệnh nhân được đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên với các triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau tức ngực, đau bụng, buồn nôn.

Ngành y tế Hà Giang đã lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên. Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên, Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên tổ chức khám sàng lọc, tiên lượng bệnh nhân, kịp thời bệnh nhân về vào Trạm y tế xã Thượng Sơn sơ cứu ban đầu, sau đó đưa đến bệnh viện để xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

10 người trong 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn lẩu cá Hồng Nhím

VOV.VN - Đến chiều nay (31/7), 10 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc khi ăn cá biển vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. 

Gần 400 công nhân phải nhập viện nghi do ngộ độc

VOV.VN - Trong bữa trưa hơn 1.000 công nhân ăn các món gồm cơm, canh mồng tơi và mướp, dưa leo xào, cá khô chỉ vàng sốt me, gà kho gừng, đậu hũ chiên

Sơn La: 20 người bị ngộ độc sau khi ăn tiết canh

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 20 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh ở 1 đám giỗ.

Hàng loạt công nhân Wondo Vina bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

VOV.VN - Sau bữa trưa ngày 26/7, hơn 100 công nhân CTy TNHH MTV Wondo Vina nhập viện với nhiều triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Vụ ngộ độc tại Sầm Sơn: Cơ quan chức năng Thanh Hóa đang vào cuộc

VOV.VN - Tính đến 2h30 ngày 26/9, có tổng số 109 người nhập Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn điều trị khi có triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Tin cùng chuyên mục