Hà Nội: 35 tỷ đồng hỗ trợ hàng chục nghìn người lao động ảnh hưởng do Covid-19

Hà Nội: 35 tỷ đồng hỗ trợ hàng chục nghìn người lao động ảnh hưởng do Covid-19

VOV.VN - Các cấp Công đoàn Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho hàng chục nghìn người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hơn 4.000 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động nên ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động.

Phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho người lao động, bên cạnh các hoạt động bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, đẩy mạnh hoạt động thi đua lao động sản xuất, Công đoàn cấp trên cơ sở đã phối hợp với chủ sử dụng lao động và vận động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra.

ha noi: 35 ty dong ho tro hang chuc nghin nguoi lao dong anh huong do covid-19 hinh 1
Hỗ trợ hàng chục nghìn người lao động ảnh hưởng do Covid-19 (Ảnh minh họa: KT)

Ông Tạ Văn Dưỡng, Trưởng Ban chính sách pháp luật, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội cho biết, các cấp công đoàn Hà Nội đã hỗ trợ cho hàng chục nghìn người lao động với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng.

“Tổ chức công đoàn xác định phải đồng hành với doanh nghiệp, sớm duy trì ổn định để doanh nghiệp tiếp tục hoạt động, để người lao động ổn định việc làm, ổn định thu nhập. Bằng các nguồn lực của công đoàn cũng như nguồn lực xã hội hóa, thậm chí các cán bộ công đoàn ủng hộ hỗ trợ người lao động khó khăn. Chúng tôi cũng vận động công nhân lao động chia sẻ với doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này”, ông Tạ Văn Dưỡng cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close