Hà Nội cách ly, giám sát chặt chẽ người đến từ vùng dịch

Hà Nội cách ly, giám sát chặt chẽ người đến từ vùng dịch

VOV.VN -Mặc dù đến nay, chưa có ca dương tính với Covid-19, nhưng Hà Nội vẫn luôn kiểm soát chặt các trường hợp về từ vùng dịch.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 (nCoV), các quận huyện trên địa bàn Hà Nội luôn chuẩn bị tinh thần và phương án tối ưu nhất.

Tại quận Nam Từ Liêm, thời gian qua các cấp chính quyền luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát trên 150.000 tờ rơi, dán 1.000 áp phích tại các điểm công cộng, khu chung cư, nhà văn hóa về các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV). Các tờ rơi này cũng được dịch thuật sang tiếng Anh, tiếng Trung Quốc để cấp phát cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn. Đồng thời, triển khai 2 đợt phun hóa chất, khử khuẩn tại 100% cơ quan, đơn vị, trường học và Bến xe Mỹ Đình; bố trí kinh phí phòng, chống dịch đợt 1 gần 4 tỷ đồng. Mặt trận tổ quốc quận Nam Từ Liêm, các phường phối hợp với các tổ chức thành viên cấp phát miễn phí 17.550 khẩu trang, 1.740 chai dung dịch sát khuẩn, xà phòng tại bến xe Mỹ Đình, trụ sở Tiếp dân quận, phường, chợ, trường học...

ha noi cach ly, giam sat chat che nguoi den tu vung dich hinh 1
(Ảnh minh họa)

“Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí tại bến xe Mỹ Đình”- Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết.

Trong khi đó, tại huyện Gia Lâm công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử trùng cũng được thực hiện hầu khắp các địa bàn dân cư, cơ sở, đơn vị; thực hiện cấp phát trên 80.000 tờ rơi và 500 áp phích tuyên truyền phòng chống dịch; cấp phát hàng trăm kg Cloramin B cho các đơn vị và 500 bộ quần áo chuyên dụng cho cán bộ y tế… Cùng với đó là tiến hành giám sát chặt chẽ tình hình lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, mặc dù cho đến thời điểm này Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc, tuy nhiên một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang có dịch, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập sang các tỉnh thành khác trong đó có Hà Nội. Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý.

Từ thực tế diễn biến dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở ngành, địa phương tăng cường việc chủ động phòng, chống. Đề xuất Sở Y tế Hà Nội cử bác sĩ chuyên ngành đến Vĩnh Phúc để nghiên cứu, đánh giá tình hình và học hỏi kinh nghiệm phòng dịch mà tỉnh đang làm. Các địa phương, sở ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5 giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ. Nhiệm vụ hàng đầu là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân đi qua vùng dịch hoặc những người có biểu hiện bất thường phải tự giác thông báo với cơ quan y tế.

“Sở Y tế chủ trì nên trang bị đến tất cả các lớp học máy đo nhiệt độ cho học sinh trước khi vào lớp cũng như khi ra về”- ông Nguyễn Đức Chung đề nghị.

Liên quan đến hành vi lợi dụng dịch bệnh mua gom đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 174 vụ, thu giữ trên 678.000 chiếc khẩu trang và gần 7.200 dung dịch sát trùng rửa tay. Công an Thành phố Hà Nội cũng đã lập hồ sơ xử lý 11 trường hơp về hành vi đăng tin, bài sai sự thật về dịch bệnh lên trang facebook cá nhân, gây hoang mang dư luận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close