Hà Nội còn 18 điểm úng ngập cố hữu khó giải quyết triệt để

Hà Nội còn 18 điểm úng ngập cố hữu khó giải quyết triệt để

VOV.VN - Trên địa bàn thành phố các điểm ngập úng trong nội thành, khi có lượng mưa từ 50mm/2h đến 100m/2h, dự kiến tồn tại 18 điểm úng ngập cố hữu

Chiều 30/5, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội ông Võ Tiến Hùng, Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết,  năm nay công tác thoát nước và phòng chống úng ngập mùa mưa, tình trạng ngập úng sẽ được cải thiện hơn các năm trước rất nhiều. Hiện Công ty thực hiện cải tạo điều tiết hồ Yên Sở, sông Tô Lịch, sông Nhuệ nên sẽ giải quyết các khu úng ngập tại khu đô thị Văn Quán, Nam Cường, Văn Phú.

ha noi con 18 diem ung ngap co huu kho giai quyet triet de hinh 1
 

Trên địa bàn thành phố với các điểm ngập úng trong nội thành, khi xuất hiện các trận mưa có lượng mưa từ 50mm/2h đến 100m/2h, dự kiến tồn tại 18 điểm úng ngập cố hữu: Ngã tư Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt, ngã năm Đường Thành – Bát Đàn- Nhà Hỏa, Cao Bá Quát, Đội Cấn, Ngã ba La Pho- Thụy Khuê, Minh Khai – chân cầu Vĩnh Tuy, đường Giải Phóng đoạn trước cửa Bến xe phía Nam, Nguyễn Chính, Thanh Đàm, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh, Hoa Bằng, Phạm Văn Đồng, ngã ba Phan Đình Giót – Quang Trung, Yên Nghĩa – Bến xe Yên Nghĩa; Ngọc Lâm, Hoàng Như Tiếp, Cổ Linh và một số điểm úng ngập nhỏ lẻ trong các ngõ, ngách, khu dân cư.

Ông Võ Tiến Hùng cho biết, với các điểm ngập úng ở khu vực: Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt, ngã năm Đường Thành – Bát Đàn- Nhà Hỏa… “Chúng tôi rất muốn xử lý, nhưng để giải quyết triệt để trong các khu phố cổ là rất khó, cần giải pháp đột phá và nguồn kinh phí lớn. Hiện tại phía Công ty mới sử dụng giải pháp tạm thời là dùng máy bơm nước ra ngoài khi có úng ngập”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, thực tế những năm qua có một số trận mưa lớn không quá 40 phút, lượng mưa không đều gây quá tải cục bộ cho hệ thống thoát nước khi mưa như: Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, 192 Quán Thánh, Thợ Nhuộm, ngã Tư Thái Hà- Chùa Bộc…

Ngoài ra, với các tuyến trên địa bàn các huyện, thị trấn do thành phố quản lý có 22 điểm úng ngập cần quan tâm giải quyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close