Hà Nội đã có kế hoạch đối phó với thảm họa, kể cả rò rỉ phóng xạ

VOV.VN - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, với kế hoạch cụ thể phối hợp với sự giám của quốc tế có thể yên tâm với 3 nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc.

Trả lời đại biểu Phạm Tất Thắng (Vĩnh Long) vấn đề Trung Quốc đặt 3 nhà máy hạt nhân gần biên giới nước ta, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết đã thực hiện những việc cần làm để có thể "yên tâm".

ha noi da co ke hoach doi pho voi tham hoa bao gom ro ri phong xa hinh 1
Hà Nội đã có kế hoạch đối phó với thảm họa, bao gồm cả rò rỉ phóng xạ. (Ảnh minh họa: KT).
Ông Trần Hồng Hà cho biết đã nắm được sự việc và giao các cơ quan thực hiện quan trắc, rà soát, làm việc với các tổ chức quốc tế để tăng cường kinh nghiệm rà soát xử lý khi có rò rỉ phóng xạ.

"Thành phố Hà Nội vừa rồi cũng đã đưa ra kế hoạch cụ thể đối phó với các kịch bản thảm họa, trong đó có nhắc đến nguy cơ rò rỉ phóng xạ", ông Trần Hồng Hà nói.

Các nhà máy điện hạt nhân không chỉ là quan tâm của chúng ta, mà cộng đồng thế giới cũng quan tâm kiểm soát. Ông Trần Hồng Hà nêu ví dụ "việc nhà máy hạt nhân ở ngay biên giới cũng có ở nhiều nước, như Pháp với Đức".

"Với công nghệ hiện đại và phối hợp quốc tế để giám sát, kiểm soát, cũng như chúng ta có trách nhiệm với người dân, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm với vấn đề này", Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x