Hà Nội dành hơn 103 tỷ đồng tặng quà ngày thương binh liệt sĩ

VOV.VN -Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, tổng kinh phí tặng quà của Thành phố Hà Nội khoảng hơn 103.557 triệu đồng.

Chiều 10/7, thông tin về các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh –Liệt sĩ, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, tổng kinh phí tặng quà của Thành phố Hà Nội khoảng hơn 103.557 triệu đồng.

Điểm mới từ năm 2018, ngoài các đối tượng tặng quà cơ bản giữ nguyên như các năm trước, TP điều chỉnh, bổ sung thêm đối tượng là đại diện gia tộc thờ cúng 2 liệt sĩ trở lên. Theo đó, TP sẽ tách riêng theo số liệt sĩ thờ cúng để tặng quà mức 500.000 đồng/suất (1 liệt sĩ/suất quà).

ha noi danh hon 103 ty dong tang qua ngay thuong binh  liet si hinh 1
Lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội thông tin về công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh, thương binh B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên, đại diện thân nhân liệt sĩ, người trực tiếp tham gia kháng chiến… mức 1 triệu đồng/suất.

Ngoài ra, thành phố thăm hỏi và tặng quà tới các cá nhân và đơn vị tiêu biểu, với các mức 11 triệu đồng/đơn vị, mức 6 triệu đồng/đơn vị: thăm tặng quà Ban quản lý các nghĩa trang liệt sĩ của thành phố; mức 2,3 triệu đồng/suất: thăm tặng quà 60 gia đình liệt sỹ, thương binh tiêu biểu hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

PC_Article_Middle

Trong dịp này, lãnh đạo thành phố đi thăm và tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu với mức quà tặng cá nhân 2,3 triệu đồng/suất.

Thành phố cũng đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ có nhiều liệt sĩ thuộc Hà Nội đang yên nghỉ như: nghĩa trang Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nghĩa trang Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và nghĩa trang tỉnh Quảng Trị./.

Đỗ Hưng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh tính lái xe Audi Q5 đâm liên hoàn trên đường phố Hà Nội
VOV.VN - Danh tính lái xe Audi Q5 được cơ quan công an xác định ngay trong sáng 13/11.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x