Ha Noi gap mat tuong linh quan doi da nghi huu

Hà Nội gặp mặt tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu

VOV.VN - Những chiến thắng oanh liệt và những thành tựu to lớn của Thủ đô đều là kết quả của sự gắn bó của quân dân cả nước

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, sáng 16/12, thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt tướng lĩnh, đại biểu cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tới dự có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Trung tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, cùng hơn 400 cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu.

ha noi gap mat tuong linh quan doi da nghi huu hinh 1
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - đại diện các tướng lĩnh đã nghỉ hưu phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Nguyên Nhung)
Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đại diện cho các tướng lĩnh quân đội đã nghỉ hưu bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, với Bác Hồ, người đã khai sinh, lãnh đạo Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, bày tỏ lòng biết ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng đầu tiên của quân đội. Sau khi ôn lại những chặng đường gian khổ nhưng vinh quang để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hoàn thành nghĩa vụ quốc tế cao cả, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước khẳng định thế hệ những tướng lĩnh cán bộ cao cấp trong quân đội dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn luôn một lòng tin theo Đảng, vì dân, vì nước.

“Bây giờ tuy tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng chúng tôi nguyện đem hết sức mình, tiếp tục cống hiến hết sức mình cho quân đội ngày càng hùng mạnh, cho Đảng và Nhà nước ta luôn luôn là ngọn cờ trong sáng theo con đường mà Bác Hồ đã lựa chọn cho dân tộc. Tiếp bước con đường xã hội chủ nghĩa vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng văn minh, sánh vai cùng các nước và quân đội tiên tiến khắp năm châu, ra sức góp phần xây dựng thủ đô ngày một đàng hoàng xứng tầm là một thủ đô của thế giới văn minh, không phụ lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nhấn mạnh.

ha noi gap mat tuong linh quan doi da nghi huu hinh 2
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh giá trị của các thế hệ cán bộ chiến sĩ QĐND Việt Nam
(Ảnh: Nguyên Nhung)
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, 70 năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã kế tục xuất sắc truyền thống đánh giặc giữ nước của ông cha, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách; mưu trí, dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu, càng đánh càng mạnh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang, xây đắp lên truyền thống quý báu cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Kế thừa và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị, thành phố Hà Nội đang vươn lên mạnh mẽ. Năm 2014, Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 8,8%, đô thị phát triển theo hướng văn minh, hiện đại… Bí Thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nêu rõ: “Cùng với cả nước, Đảng bộ, quân và dân Hà Nội luôn tự hào về quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời nhận thức sâu sắc rằng, trong suốt chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ Thủ đô Hà Nội, những chiến thắng oanh liệt và những thành tựu to lớn của Thủ đô đều là kết quả của sự gắn bó của quân dân cả nước, giữa Đảng bộ, nhân dân Thủ đô với Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close