Hà Nội kiểm tra toàn diện đảng bộ trực thuộc, nhiều cán bộ bị kỷ luật

VOV.VN - Theo ông Trần Quang Cảnh, các đợt kiểm tra còn đang được tiếp tục, số cán bộ bị kỷ luật của Hà Nội sẽ còn tăng

Sáng nay (13/10) diễn ra hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh cho biết, qua 4 cuộc kiểm tra đã kỷ luật gần 60 cán bộ vi phạm, trong đó có cả cán bộ thuộc diện Thường vụ thành ủy quản lý. Đồng thời ông cho biết, con số cán bộ kỷ luật của Hà Nội còn tiếp tục tăng.

ha noi kiem tra toan dien 59 dang bo truc thuoc so can bo bi ky luat tang hinh 1
Ông Trần Quang Cảnh phát biểu tại Hội nghị.

Theo ông Trần Quang Cảnh - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội, vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đến nay đã xử lý 14 cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật do bán đất và làm những việc trái thẩm quyền.

Hiện đang xử lý các cán bộ đương chức của xã Đồng Tâm và Ban chấp hành đảng bộ xã vì có những lúc bỏ vị trí lãnh đạo, vi phạm tập trung dân chủ, mất đoàn kết nội bộ. Đồng thời sẽ tiến hành kiểm điểm đối với Thường vụ huyện ủy Mỹ Đức trong lãnh đạo và xử lý nghiêm 6 đảng viên tham gia vào việc vi phạm, định biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra 5 ban thường vụ quận, huyện, thị ủy. Qua đó đã xử lý kỷ luật với 40 cán bộ của quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì và quận Hà Đông.

Ông Trần Quang Cảnh cho biết thêm, đến hết tháng 11 sẽ kỷ luật 15 cán bộ và một số tổ chức đảng của quận Nam Từ Liêm. Như vậy 4 cuộc kiểm tra đã kỷ luật gần 60 cán bộ vi phạm về quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn thành phố, trong đó có cả cán bộ thuộc diện Thường vụ thành ủy quản lý.

Theo ông Trần Quang Cảnh, các đợt kiểm tra còn đang được tiếp tục, số cán bộ bị kỷ luật của Hà Nội sẽ còn tăng: “Bây giờ đang tiếp tục kiểm tra Thường Tín về công tác cán bộ và quản lý đất đai. Tuần sau sẽ công bố kết quả kiểm tra Thanh Oai về công tác cán bộ trong việc bổ nhiệm thừa 55 phó hiệu trưởng của các trường THCS và tiểu học”.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Trần Quang Cảnh cũng cho biết, trong thời gian tới, Ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ kiểm tra toàn diện 59 Đảng bộ trực thuộc.

Trong nội dung kiểm tra sẽ bao gồm cả việc xác minh và quán triệt, đồng thời nêu rõ sẽ xử lý nghiêm đảng viên vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu, đặc biệt với việc sử dụng bằng cấp giả: “Chúng tôi có 2 khuyến cáo sau đây, Tổng Bí thư nói rồi “Ai đã trót nhúng chàm rồi thì phải tự gột rửa”. Ai có bằng cấp rởm, học thật, bằng giả hoặc ngược lại thì khẩn trương báo cáo với ban tổ chức và ban kiểm tra để xin rút lui, thậm chí phải xin từ chức.

Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định còn chờ kiểm tra xác minh nữa thôi. Khuyến cáo như vậy, nếu bằng cấp không chuẩn thì báo cáo ngay. Kê khai tài sản, hoàn thành chậm nhất là vào 20/4/2018 và phải công khai tại cơ quan”./.

 

Nguyên Nhung/VOV – Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Độc đáo địa bửu lân tại ngày hội Lân Huế 2018
VOV.VN - Tối 20/9 (nhằm 11/8 âm lịch), trước Bia Quốc học Huế tiếp tục diễn ra ngày hội Lân Huế năm 2018. Đêm thi của những tiết mục Lân Nhất Địa Bửu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x