Hà Nội ngăn chặn Covid-19 lây chéo bằng giãn cách xã hội

Hà Nội ngăn chặn Covid-19 lây chéo bằng giãn cách xã hội

VOV.VN - UBND Hà Nội đề nghị tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết, hạn chế tối đa tụ tập đông người.

Ngày 24/3, UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn yêu cầu tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan UBND TP Hà Nội yêu cầu các Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

ha noi ngan chan covid-19 lay cheo bang gian cach xa hoi hinh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại một phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

Thực hiện quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì các nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Trong đó, giảm hội họp tối đa, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND Hà Nội đề nghị tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, mát- xa, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người… để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Đặc biệt, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến… Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người .

UBND Hà Nội Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khuyến cáo, vận động các tổ chức, cá nhân tăng cường giao dịch trực tuyến, thông tin đề nghị các cơ quan nhà nước Thành phố tiếp tục dừng, hạn chế các các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp trực tuyến. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo, đài của Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả mạng xã hội để bảo đảm ổn định xã hội về các biện pháp phòng, chống lây chéo dịch bệnh trong cộng đồng, thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ động thông tin về kết quả điều trị, các ca tiến triển triển tốt, các ca mắc bệnh nặng để tránh hoang mang trong xã hội, sợ hãi hoặc kỳ thị đối với người mắc, người nghi mắc bệnh./.

PV/VOV.VN

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close