Hà Nội sẽ rà soát 87 tuyến phố để trông giữ xe

Cơ quan chức năng TP Hà Nội sẽ rà soát 87 tuyến phố có đủ điều kiện để cho phép trông giữ xe dưới lòng đường nhằm giải quyết nhu cầu đỗ xe cho người dân.

Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đã đề xuất Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu cấp phép cho trông giữ xe dưới lòng đường tại 87 tuyến phố có mặt cắt từ 7,5 m trở lên.

Nếu thực hiện phương án này thì thành phố sẽ có thêm khoảng 300 điểm đỗ xe. Thực tế cho thấy, khu vực nội thành hiện có nhiều tuyến phố đáp ứng được tiêu chí này.

ha noi se ra soat 87 tuyen pho de trong giu xe hinh 1
Hà Nội sẽ rà soát cấp phép trông giữ xe dưới lòng đường tại 87 tuyến phố. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Trước đó, Hà Nội đã quyết định cấp phép cho gần 340 điểm trông giữ xe dưới lòng đường với tổng diện tích trên 65.000m2 nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng lớn trong nội đô.

Hiện diện tích đất dành cho giao thông tĩnh và điểm trông giữ xe công cộng tại Hà Nội chỉ đáp ứng được khoảng 8 - 10% nhu cầu. Các phương tiện giao thông đều đang đỗ tại các điểm đỗ xe của chung cư, khu đô thị, sân cơ quan, công sở, lòng đường, vỉa hè, ngõ cụt, sân trường, bệnh viện.

Hà Nội đã triển khai đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ tại một số tuyến phố; tiến tới nhân rộng trên địa bàn thành phố trong năm nay. Ngoài ra, thành phố cũng đã triển khai thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong việc quản lý, điều hành đỗ xe công cộng, thu giá dịch vụ trông giữ phương tiện tự động theo thời gian (hệ thống iParking) trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt./.

Theo VTV
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
300 hộ dân ở Hà Nội “bỗng dưng” nằm trong đất rừng phòng hộ
VOV.VN - Đi gây dựng vùng kinh tế mới từ năm 1985, ăn ở ổn định hàng chục năm, nhưng một bản đồ quy hoạch rừng đã biến 300 hộ dân thành người “ở trong rừng”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x