Hà Nội tập trung bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống nhân dân

VOV.VN - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị thực hiện tốt an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống nhân dân.

Sau gần 4 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân Thủ đô của các vị đại biểu HĐND Thành phố, kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra thành công và tốt đẹp.

Thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm

Phát biểu bế mạc kỳ họp sáng nay (8/12), Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: “Tại kỳ họp này, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách năm 2016 và quyết định nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của thành phố Hà Nội; trên cơ sở bối cảnh và tình hình chung của Thủ đô và cả nước.

Năm 2016, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành uỷ, sự vào cuộc giám sát quyết liệt, hiệu quả, kịp thời của HĐND thành phố, sự đổi mới, quyết liệt trong điều hành của UBND thành phố, sự cố gắng, quyết tâm cao của các cấp, các ngành và nhân dân Thủ đô, kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội tiếp tục tăng trưởng và phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thành phố đã thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm 2016.

ha noi tap trung bao ve moi truong va cai thien doi song nhan dan hinh 1
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc 
HĐND Thành phố cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017.

Công khai, minh bạch thông tin và tăng cường giám sát đối với đầu tư công. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, thất thoát, lãng phí vốn, tài sản nhà nước. Tập trung tháo gỡ vấn đề chi ngân sách, nợ công, nợ chính phủ, nợ nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, HĐND Thành phố đã tập trung thảo luận, quyết nghị kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách Thành phố năm 2017, đồng thời chọn chủ đề năm 2017 là “Năm kỷ cương hành chính" để thực hiện thắng lợi mục tiêu tổng quát là: tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thực hiện tốt an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống nhân dân. Đẩy mạnh phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế. Làm tốt hơn nữa công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, đô thị, xây dựng nông thôn mới. Đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường phòng, chống tham nhũng.

Thông qua 15 nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: HĐND đã thảo luận thông qua 6 nghị quyết thường kỳ và 9 nghị quyết chuyên đề, trong đó có những nội dung quan trọng, có tác động lớn đến phát triển thành phố.

Đây là những căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để Thành phố sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực và tạo sự chủ động cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017 của Thành phố.

ha noi tap trung bao ve moi truong va cai thien doi song nhan dan hinh 2
Toàn cảnh kỳ họp HĐND TP Hà Nội
Cũng tại phiên họp này, một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp là thực hiện nhiệm vụ giám sát qua hình thức chất vấn theo Luật cũng đã được HĐND Thành phố tổ chức thực hiện đổi mới và hiệu quả.

Cũng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, với tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố đã có bài phát biểu xác định rõ trách nhiệm của từng cấp từng ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt đồng chí thẳng thắn chỉ ra những tồn tại và nhấn mạnh các giải pháp thực hiện trong thời gian tới nhằm sớm khắc phục được những tồn tại, hạn chế, tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 và các năm tiếp theo./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x