Hà Nội thông tin về thuê các dịch vụ phần mềm của Nhật Cường Software

VOV.VN - Nhật Cường là 1 trong 63 đơn vị cung cấp phần mềm cho thành phố, kinh phí chi trả thuê phần mềm trong 3 năm là 7,265 tỷ đồng.

Sáng 30/5, tại Hội nghị giao ban công tác UBND thành phố tháng 5/2019, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ  cho biết, thời điểm hiện tại có 63 đơn vị đang cung cấp 135 dịch vụ phần mềm khác nhau cho UBND thành phố Hà Nội và các sở, ngành trực thuộc. Công ty Nhật Cường chỉ là 1 trong 63 đơn vị tham gia dịch vụ này.

Công an khám xét cửa hàng của Công ty Nhật Cường. Đến nay ông chủ công ty này vẫn đang bỏ trốn.

Kinh phí thành phố đã chi trả thuê phần mềm cho Nhật Cường trong 3 năm với số tiền là 7,265 tỷ đồng, chiếm 0,49% tổng chi ngân sách cho công nghệ thông tin của Thành phố.

Nhật Cường thực hiện 7 gói thầu mua sắm, tổng số kinh phí là 12,34 tỷ đồng chiếm 0,84% kinh phí CNTT (chiếm 1,23% kinh phí mua sắm, sửa chữa trang thiết bị CNTT).

Theo báo cáo Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020 của Thành phố được chuyển từ hình thức đầu tư trực tiếp sang mô hình thuê dịch vụ, cụ thể:

Thuê máy chủ và chỗ đặt của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Thuê máy chủ dự phòng, dự kiến của của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Tiếp tục sử dụng máy chủ đã được đầu tư ở giai đoạn 2011-2015 để làm Trung tâm tích hợp dữ liệu dự phòng tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Thuê đường truyền của các tập đoàn, công ty: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Công ty cổ phần FPT; Tập đoàn Công nghệ CMC; Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Thuê dịch vụ Cloud (Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây) của một số đơn vị: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác với Ban Cơ yếu Chính phủ về bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin… cho Hệ thống Công nghệ thông tin Thành phố.

Mời giảng viên của các Trường Đại học (Bách Khoa, FPT, Tổng hợp) tham gia giảng dạy, đào tạo toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức vận hành Hệ thống CNTT của Thành phố.

Theo Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông, một trong các cơ chế cơ bản việc thực hiện Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020, thành phố Hà Nội thực hiện theo Nghị quyết của HĐND theo cơ chế thuê, xây dựng một hệ thống liên thông, đồng bộ từ Thành phố đến sở, ngành, quận huyện, phường xã, không đầu tư nhỏ lẻ cho từng đơn vị.

Thuê dịch vụ phần mềm của các công ty trên cơ sở các kỹ sư viết phầm mềm theo yêu cầu của Thành phố, sau đó phải chịu trách nhiệm tập huấn cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện thành thạo, đồng thời chịu trách nhiệm vận hành Hệ thống, việc vận hành này không làm tăng biên chế hành chính của Thành phố.

Duy trì và mở rộng các dịch vụ trên hệ thống “Một cửa” điện tử dùng chung 3 cấp, tăng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, nâng cấp trường học đạt chuẩn, đi đôi với việc quan tâm các hoạt động Hè cho học sinh, chú trọng dạy học bơi, kỹ năng chống đuối nước, đồng thời, chuẩn bị và tổ chức công tác tuyển sinh, khai giảng năm học mới,...

Tổ chức duy trì để đảm bảo sự hoạt động bình thường của các hệ thống chương trình phần mềm mà do Nhật Cường Software đang cung ứng dịch vụ và chạy thử nghiệm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người phát ngôn Hà Nội né tránh nhiều câu hỏi về Nhật Cường Mobile

VOV.VN -Phần lớn những câu hỏi của báo chí về Công ty Nhật Cường đều bị người phát ngôn né tránh, không trả lời hoặc trả lời không cụ thể.

"Khám xét Nhật Cường Mobile không ảnh hưởng hệ thống trực tuyến công"

VOV.VN - Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Hà Nội, việc công an khám xét Nhật Cường là bình thường, hệ thống trực tuyến công của Hà Nội hoạt động bình thường

Tin cùng chuyên mục