Hải Dương tiếp tục xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Những ngày qua, tại 2 huyện Tứ Kỳ và Kinh Môn tỉnh Hải Dương tiếp tục xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi mới.

Tại huyện Kinh Môn, sau ổ dịch đầu tiên được công bố vào ngày 1/3 tại thôn An Thủy, xã Hiến Thành, đến ngày 3/3 đàn lợn của gia đình của ông Vũ Văn Dũng, thôn Tư Đa, xã Minh Hòa cũng đã xuất hiện tình trạng ốm, chết và qua xét nghiệm kết quả dương tính với vi rút tả lợn châu Phi. Toàn bộ đàn lợn 9 con của gia đình ông Dũng đã được đem đi tiêu hủy và huyện Kinh Môn đã công bố dịch đối với địa phương này.

hai duong tiep tuc xuat hien cac o dich ta lon chau phi hinh 1
Các con đường liên thôn, liên xã tại khu vực có dịch của huyện Kinh Môn đều có các chốt, trạm kiểm dịch, tuy nhiên dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa thể kiểm soát.

Ngày 6/3, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục xuất hiện trên đàn lợn của gia đình ông Nguyễn Thắng Thiện, thôn Hiệp Thượng, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn. Toàn bộ đàn lợn 25 con của gia đình ông Thiện đã được tiêu hủy ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính và Hiệp Sơn là xã thứ 3 xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Kinh Môn.

Theo thông tin từ huyện Kinh Môn, chiều 7/3, một hộ chăn nuôi tại Thôn Nội, xã Minh Hòa cũng đã thông báo xuất hiện tình trạng lợn có dấu hiệu nghi mắc dịch tả châu Phi, hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, lấy kết quả phân tích.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Còn tại huyện Tứ Kỳ, sau ổ dịch đầu tiên được công bố vào ngày 4/3 tại thôn Nghĩa Dũng, xã Đại Đồng, đến ngày 5/3, đàn lợn của gia đình ông Vũ Đình Vinh, thôn Độ Trung, xã Đại Hợp tiếp tục xuất hiện tình trạng một số con sốt cao, bỏ ăn. Kết quả xét nghiệm có 2/3 mẫu quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Chính quyền địa phương cùng gia đình đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn lợn 31 con của gia đình ông Vinh trong đêm 6/3, và đây là ổ dịch thứ 2 tại Tứ Kỳ cho đến thời điểm này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Công Luận - Tuấn Trọng/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

dịch tả lợn Châu Phi nguồn lây đa dạng chưa có thuốc chữa tả lợn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds