Hải Phòng Di chuyển 18 hộ dân vì vết nứt trên đồi Bao Phủ

Hải Phòng: Di chuyển 18 hộ dân vì vết nứt trên đồi Bao Phủ

VOV.VN -Một vết nứt và có nguy cơ sạt lở, đe dọa đến đời sống của 18 hộ dân và khu vực trụ sở làm việc của UBND xã Lại Xuân (Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Ngày 13/10 tại khu vực đồi Bao Phủ, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đã phát hiện một vết nứt và có nguy cơ sạt lở, đe dọa đến đời sống của 18 hộ dân và khu vực trụ sở làm việc của UBND xã Lại Xuân.

hai phong di chuyen 18 ho dan vi vet nut tren doi bao phu hinh 1
Vết nứt trên đồi Bao Phủ xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên phát hiện ngày 13/10/2017.

Vết nứt được phát hiện dài khoảng 100 mét chạy ngang sườn đồi Bao Phủ, độ sâu khoảng 1 mét, nơi rộng khoảng 30 đến 35cm, do ảnh hưởng của những trận mưa, bão nhiều ngày qua.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, UBND huyện Thủy Nguyên đã họp 18 hộ dân, ngay trong ngày (14/10) đã quyết định di dời 7 hộ dân trong diện nguy hiểm nhất.

Ngày hôm nay (15/10), 11 hộ dân còn lại cũng sẽ phải di dời để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Phi Hùng, xóm Bến Tắm, xã Lại Xuân, 1 trong 7 hộ dân phải di dời nói: “Huyện và các cơ quan, ban ngành liên quan cũng đã về tổ chức, bố trí di dời và có biện pháp phòng chống. Chúng tôi rất ủng hộ và thực hiện theo đúng quy định. ”

hai phong di chuyen 18 ho dan vi vet nut tren doi bao phu hinh 2
Đe dọa đến cuộc sống của 18 hộ dân và cả khu vực trụ sở làm việc UBND xã Lại Xuân.

Nếu xảy ra sạt lở, không chỉ 18 hộ dân ảnh hưởng trực tiếp mà khu vực trụ sở làm việc của UBND xã, Đài tưởng niệm Liệt sỹ của xã cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hiện nay xã Lại Xuân đang tập trung vận động người dân di dời, để đảm bảo an toàn tính mạng con người. 

hai phong di chuyen 18 ho dan vi vet nut tren doi bao phu hinh 3
Vết nứt có độ rộng nhất khoảng 30 - 35 cm, sụt thấp so với vị trí cũ.

“Các hộ phải di dời cũng đều có gia đình ở quanh khu vực xã Lại Xuân nên đến trú ngụ tại gia đình người thân. Chỉ có một số chủ hộ là đàn ông, họ muốn bảo vệ tài sản của mình thì đêm tạm thời lánh trên khu vực ủy ban xã. Phụ nữ và trẻ em là đến trú ngụ tại gia đình người thân ”, bà Hoàng Thị Hiên, Bí thư Đảng ủy xã Lại Xuân cho biết.

Để giảm bớt những thiệt hại nếu xảy ra sạt lở ở khu vực đồi Bao Phủ, xã Lại Xuân, trong khi cơn bão số 11 đang tiến vào đất liền, UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo UBND xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên nhanh chóng thi công đường thoát nước, đảm bảo di dời 11 hộ dân còn lại, cắm biển giăng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm và duy trì chế độ trực ban 24/24 giờ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close