Hải Phòng: Di chuyển 18 hộ dân vì vết nứt trên đồi Bao Phủ

VOV.VN -Một vết nứt và có nguy cơ sạt lở, đe dọa đến đời sống của 18 hộ dân và khu vực trụ sở làm việc của UBND xã Lại Xuân (Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Ngày 13/10 tại khu vực đồi Bao Phủ, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đã phát hiện một vết nứt và có nguy cơ sạt lở, đe dọa đến đời sống của 18 hộ dân và khu vực trụ sở làm việc của UBND xã Lại Xuân.

Vết nứt trên đồi Bao Phủ xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên phát hiện ngày 13/10/2017.

Vết nứt được phát hiện dài khoảng 100 mét chạy ngang sườn đồi Bao Phủ, độ sâu khoảng 1 mét, nơi rộng khoảng 30 đến 35cm, do ảnh hưởng của những trận mưa, bão nhiều ngày qua.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, UBND huyện Thủy Nguyên đã họp 18 hộ dân, ngay trong ngày (14/10) đã quyết định di dời 7 hộ dân trong diện nguy hiểm nhất.

Ngày hôm nay (15/10), 11 hộ dân còn lại cũng sẽ phải di dời để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Phi Hùng, xóm Bến Tắm, xã Lại Xuân, 1 trong 7 hộ dân phải di dời nói: “Huyện và các cơ quan, ban ngành liên quan cũng đã về tổ chức, bố trí di dời và có biện pháp phòng chống. Chúng tôi rất ủng hộ và thực hiện theo đúng quy định. ”

Đe dọa đến cuộc sống của 18 hộ dân và cả khu vực trụ sở làm việc UBND xã Lại Xuân.

Nếu xảy ra sạt lở, không chỉ 18 hộ dân ảnh hưởng trực tiếp mà khu vực trụ sở làm việc của UBND xã, Đài tưởng niệm Liệt sỹ của xã cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hiện nay xã Lại Xuân đang tập trung vận động người dân di dời, để đảm bảo an toàn tính mạng con người. 

Vết nứt có độ rộng nhất khoảng 30 - 35 cm, sụt thấp so với vị trí cũ.

“Các hộ phải di dời cũng đều có gia đình ở quanh khu vực xã Lại Xuân nên đến trú ngụ tại gia đình người thân. Chỉ có một số chủ hộ là đàn ông, họ muốn bảo vệ tài sản của mình thì đêm tạm thời lánh trên khu vực ủy ban xã. Phụ nữ và trẻ em là đến trú ngụ tại gia đình người thân ”, bà Hoàng Thị Hiên, Bí thư Đảng ủy xã Lại Xuân cho biết.

Để giảm bớt những thiệt hại nếu xảy ra sạt lở ở khu vực đồi Bao Phủ, xã Lại Xuân, trong khi cơn bão số 11 đang tiến vào đất liền, UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo UBND xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên nhanh chóng thi công đường thoát nước, đảm bảo di dời 11 hộ dân còn lại, cắm biển giăng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm và duy trì chế độ trực ban 24/24 giờ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ninh, Hải Phòng không có thiệt hại nặng do áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Nhờ công tác chủ động ứng trực phòng chống áp thấp nhanh chóng, kịp thời, Quảng Ninh và Hải Phòng cơ bản không có thiệt hại nặng xảy ra.

Thủ môn mắc sai lầm, Thanh Hoá chia điểm với Hải Phòng

VOV.VN - Sai lầm của thủ môn Thanh Thắng khiến Thanh Hoà phải chia điểm trước Hải Phòng ở vòng 20 V-League 2017.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Quảng Ninh - Hải Phòng

VOV.VN - Từ chiều mai (25/9), trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Hà Nội cũng có mưa vừa đến mưa to.

Chiều nay, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền Quảng Ninh-Hải Phòng

VOV.VN - Khoảng chiều nay (25/9), áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền Quảng Ninh-Hải Phòng với sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Cầu vượt ở Hải Phòng chưa sử dụng đã lún nứt

Công trình nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối Quốc lộ 5 với cảng biển Hải Phòng, có tổng đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

Giáo viên bị hành hung trong lớp ở Hải Phòng: Huyện đã xử lý thế nào?

VOV.VN - UBND TP Hải Phòng đã nhận được báo cáo của UBND huyện An Dương về vụ việc nữ giáo viên trường Tiểu học bị phụ huynh hành hung, lăng mạ trong lớp học.

Công an vào cuộc vụ nữ giáo viên ở Hải Phòng bị hành hung trên lớp

VOV.VN - Công an huyện An Dương đã vào cuộc điều tra vụ nữ giáo viên trường Tiểu học Đặng Cương bị hành hung ngay trong lớp phải nhập viện cấp cứu.

Làm rõ vụ mua bán trái phép hoá đơn GTGT ở Hải Phòng

Trong 4 năm, 5 đối tượng đã bán ra hơn 2.000 hóa đơn GTGT với tổng số tiền ghi khống gần 1.500 tỷ đồng tương ứng với số tiền thuế là 150 tỷ đồng.

Dàn xe đầu kéo mang lễ ăn hỏi đám cưới tại Hải Phòng

VOV.VN - Gần đây, hình ảnh một đám hỏi được mang lễ bằng 9 xe đầu kéo có tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng đã gây xôn xao cư dân mạng.

Tin cùng chuyên mục