Hải Phòng Khắc phục sự cố lún sụt quốc lộ 37

Hải Phòng khắc phục sự cố lún, sụt quốc lộ 37

VOV.VN -Trong 3 đến 5 ngày đảm bảo cho người và xe máy đi lại được. Sau khoảng 15 ngày sẽ thông cầu.

Khoảng 5h30 ngày 30/9, đoạn đường dẫn cầu phao Sông Hóa thuộc QL37 thuộc địa bàn giáp ranh giữa xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, thành phố  Hải Phòng và xã Hồng Quỳnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình bất ngờ bị sạt lở, gây ách tắc giao thông trên tuyến.  

Để đảm bảo lưu thông trên tuyến, Sở GTVT Hải Phòng đã tích cực xác định nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục. Phóng viên VOV đã phỏng vấn ông Trần Văn Cao, Trưởng phòng Kỹ thuật- Ban quản lý dự án giao thông Đường thủy- Đường bộ, Sở GTVT Hải Phòng về vấn đề  này.

hai phong khac phuc su co lun sut quoc lo 37 hinh 1
Đoạn đường dẫn đến cầu phao sông Hoá bị lún sụt xuống sông (Ảnh: Internet)

PV: Thưa ông, việc sạt lở đường dẫn cầu sông Hóa, nguyên nhân sơ bộ ban đầu đã được sở GTVT Hải Phòng xác định tại sao?

Ông Trần Văn Cao: Nguyên nhân ban đầu là do thủy triều lên xuống biên độ cao, dòng chảy tác động đến đường dẫn của cầu và sau nhiều năm khai thác độ kết dính của nền đường kém đi dẫn đến sạt lở cục bộ. Toàn bộ đường dẫn chiều dài khoảng 30 mét về phía sông tụt sâu xuống so với đường hiện trạng khoảng 1 mét.

PV: Sạt lở này ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân như thế nào?

Ông Trần Văn Cao: Hiện nay, chúng tôi phải tạm thời thông báo về đường bộ cấm toàn bộ phương tiện qua lại. Về đường thủy, chúng tôi đã báo cáo cục Đường thủy Việt Nam điều tiết phương tiện thủy. Do khối lượng đất của đường dẫn sạt, các phao ép sát nhau, không mở được cầu phao nên các phương tiện thủy sẽ không lưu thông trên tuyến.

PV: Sở GTVT hải Phòng đã có phương án xử lý vấn đề này như thế nào?

Ông Trần Văn Cao: Ngày 30/9 và sáng 1/10, Sở GTVT nhận được sự chỉ đạo của Cục đường bộ Việt Nam, UBND thành phố Hải Phòng là phải tìm mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho mọi phương tiện và khắc phục sớm sự cố tắc đường trên cầu phao Hóa. Và theo chỉ đạo của Tổng cục đường bộ thì trong 3 đến 5 ngày đảm bảo cho người và xe máy đi lại được. Sau khoảng 15 ngày sẽ thông cầu.

Để thực hiện được nhiệm vụ thì Sở GTVT đã lựa chọn đơn vị tư vấn và các phòng ban liên quan trong sáng 1/10 đã đưa ra phương án giữ nguyên hiện trạng cầu, mố cầu. Sau đó giữ phần sạt trượt đó bằng cọc cừ Y 300. Chiều dài cọc 24 mét. Khoảng cách mỗi cọc 50 phân để giữ toàn bộ mố và phần sạt trượt ra lòng sông. Mố cầu đã sạt trượt xuống một mét, chúng tôi sẽ đổ bê tông bù bằng mố hiện trạng ban đầu. Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong khoảng 15 ngày để đảm bảo cho các phương tiện theo tải trọng qua cầu.

PV: Xin cám ơn ông!./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close