Hải Phòng triển lãm ảnh 73 năm hào khí Cách mạng Tháng Tám

VOV.VN -Triển lãm trưng bày 160 ảnh, tư liệu, với 2 nội dung: Cách mạng tháng Tám năm 1945 – sự kiện vĩ đại của dân tộc Việt Nam và Xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước

PC_Article_AfterShare_1

“73 năm vang mãi hào khí Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9” là chủ đề Triển lãm ảnh đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng.

hai phong trien lam anh 73 nam hao khi cach mang thang tam hinh 1
Triển lãm thu hút nhiều người đến tham quan trong những ngày nghỉ lễ (Ảnh: An ninh Hải Phòng)
Triển lãm trưng bày 160 ảnh, tư liệu, với 2 nội dung: Cách mạng tháng Tám năm 1945 – sự kiện vĩ đại của dân tộc Việt Nam và Xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn.

Tham quan triển lãm, công chúng một lần nữa hiểu hơn về hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh Cách mạng của quân và dân ta từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930, đỉnh cao là Cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Những bức ảnh trong triển lãm cũng tái hiện, giới thiệu về những thành tựu chung của đất nước trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, quốc phòng - an ninh qua ảnh; thành tựu xây dựng, đổi mới và phát triển của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chị Bùi Thị Lành, cán bộ Trung tâm Triển lãm và mỹ thuật thành phố Hải Phòng cho biết, triển lãm không chỉ là hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước, là một điểm đến để nhân dân và du khách đến với thành phố Cảng vào dịp lễ này. Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên ôn lại truyền thống lịch sử quý báu của dân tộc.

Triển lãm mở cửa đón khách tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng đến hết ngày 7/9./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds