Hai trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Yên Bái đều có kết quả âm tính

Hai trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Yên Bái đều có kết quả âm tính

VOV.VN -Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin hai trường hợp từ Đà Nẵng trở về Yên Bái nghi mắc Covid-19 gây nhiều lo lắng trong dư luận.

Bác sỹ Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, vào trưa 29/7, có hai trường hợp của Yên Bái đi từ Đà Nẵng về có sốt nhẹ, trong đó có một người ở tổ 6, phường Yên Ninh và một người ở tổ 10, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái. Ngay lập tức, hai trường hợp này được đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm sinh học phân tử của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái thì cả hai trường hợp đều âm tính với SARS-CoV- 2.

hai truong hop nghi mac covid-19 tai yen bai deu co ket qua am tinh hinh 1
Phiếu kết quả xét nghiệm của trường hợp nghi mắc Covid-10 cho kết quả âm tính.

Bác sĩ Lê Thị Hồng Vân khuyến cáo, người dân cần phải bình tĩnh trước những thông tin chưa được kiểm chứng, không chính thức, không được lan truyền thông tin gây hoang mang dư luận. Sở Y tế tỉnh Yên Bái sẽ cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn tỉnh qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, mỗi người dân cần tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Không đến vùng đang có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế; Tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn thường xuyên; Khi có bất kỳ dấu hiệu nào như ho, sốt, khó thở cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời…

Về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid- 19, ngay sau khi có thông báo của Bộ Y tế về việc phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên ở cộng đồng tại Đà Nẵng, tỉnh Yên Bái đã triển khai ngay công tác rà soát các công dân của Yên Bái từ Đã Nẵng trở về mà chưa qua 14 ngày. Yêu cầu các công dân này khai báo y tế, cách ly tại nhà, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến thời điểm hiện tại, cả tỉnh Yên Bái có 1.182 người từ Đà Nẵng trở về, trong đó có 42 người đã qua 14 ngày và hiện đang cách ly tại nhà là 1.140 người./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close