Hàn Quốc mở rộng đối tượng và giản lược thị thực cho công dân Việt Nam

VOV.VN - Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, từ 10/7/2017 Đại sứ quán Hàn Quốc áp dụng giản lược thị thực cho công dân Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần và giản lược thủ tục thị thực được áp dụng từ ngày 10/07/2017 nhằm tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước; Thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển quan hệ giữa hai quốc gia, Hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm. 

han quoc mo rong doi tuong va gian luoc thi thuc cho cong dan viet nam hinh 1
Hàn Quốc mở rộng đối tượng cấp thị thực và giản lược thị lực cho công dân Việt Nam (Ảnh minh hoạ: KT).
Ngoài ra, sáng ngày 06/07/2017 Đại sứ quán Hàn Quốc cùng với 15 đơn vị du lịch được chỉ định đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường thu hút lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc. 

Ngài Đại sứ Hàn Quốc, Lee Hyuk thông qua bài phát biểu của mình đã khích lệ đại diện của các công ty du lịch đã có nỗ lực hết mình trong thời gian qua và mong muốn các công ty du lịch sẽ phối hợp với Tổng cục du lịch Hàn Quốc - văn phòng Hà Nội để thúc đẩy việc thu hút khách du lịch trong thời gian tới. 

Ngài đại sứ Lee Hyuk nói: Với mong muốn giản lược thủ tục xét cấp thị thực cho đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc lần này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dân Việt Nam và đồng thời kỳ vọng sự phát triển trong mối quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” giữa hai quốc gia sẽ ngày một lớn mạnh hơn nữa. 

Trước đó, Hàn Quốc đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi cho công dân Việt Nam đến Hàn Quốc du lịch. Đối tượng được hưởng là visa du lịch khen thưởng, visa du lịch học tập dã ngoại, visa du lịch y tế với các ưu đãi như giảm lệ phí cấp visa, đơn giản hóa hồ sơ xin cấp visa, giảm thời gian cấp visa… Và bắt đầu từ tháng 5, Đại sứ quán Hàn Quốc bắt đầu áp dụng việc cấp thị thực điện tử (e-visa) cho các nhóm du khách đến từ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Việc nới lỏng chính sách visa và mới đây là mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần, giản lược thủ tục thị thực sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc./.

Hải Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x