Hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm do ăn kem trứng

Hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm do ăn kem trứng

VOV.VN - Khi bị kiểm tra, chủ cơ sở "Tiệm kem trứng 19XX" không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc hoạt động của cơ sở.

Một quán kem trứng tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa bị xử phạt hành chính, yêu cầu dừng hoạt động và chi trả phí điều trị y tế cho nhiều khách hàng bị ngộ độc thực phẩm do dùng đồ ăn tại quán.

hang chuc nguoi bi ngo doc thuc pham do an kem trung hinh 1
Tiệm kem trứng 19XX tại 66 Vân Đồn, phường Trần Phú mới khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/5.

Trước đó, ngày 15/5, Trung tâm y tế thành phố Móng Cái tiếp nhận 25 bệnh nhân cấp cứu có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, tất cả đều đã sử dụng thực phẩm tại quán "Tiệm kem trứng 19XX" (địa chỉ tại 66 Vân Đồn, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái). Các bệnh nhân thường xuất hiện triệu chứng đau bụng sau khoảng 6-8 giờ đồng hồ.

Anh Trần Huy Đức, một trong người phải nhập viện cho biết: “Ăn xong được khoảng 6 tiếng thì tôi bị đau bụng nên đi mua thuốc về uống. Tuy nhiên uống thuốc không thấy đỡ, đến trưa thì sốt mê man nên nhập viện. Vào thì các bác sĩ đưa đi khám tổng quan và cho biết cũng vừa khám cho nhiều người cũng có triệu chứng như thế. Chẩn đoán là viêm đường ruột, phải nhập viện theo dõi, điều trị”.

Đáng chú ý là khi Đoàn liên ngành Y tế - Quản lý thị trường Móng Cái đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm "Tiệm kem trứng 19XX", chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc hoạt động của cơ sở.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản yêu cầu chấm dứt hoạt động và xử phạt chủ cơ sở này về hành vi không đăng ký kinh doanh, buộc chủ cơ sở phải chi trả chi phí điều trị cho những người bị ngộ độc khi sử dụng thực phẩm do cơ sở này cung cấp.

Được biết, "Tiệm kem trứng 19XX" mới khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close