Hàng không vận chuyển khẩn cấp lương khô cứu trợ các tỉnh miền Trung

Hàng không vận chuyển khẩn cấp lương khô cứu trợ các tỉnh miền Trung

VOV.VN - Vietnam Airlines đã vận chuyển khẩn cấp 30 tấn lương khô tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung trong tối 17/12.

Chiều tối 17/12, Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) cho biết đã tiếp nhận và vận chuyển khẩn cấp 30 tấn lương khô tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung. Các kiện hàng đã được Vietnam Airlines nhận bàn giao từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm, Cứu nạn (Bộ Quốc phòng) trong tối 16/12 và đã bắt đầu xuất phát trên các chuyến bay sớm nhất của hãng ngay trong sáng 17/12 từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cam Ranh.
hang khong van chuyen khan cap luong kho cuu tro cac tinh mien trung hinh 1
Nhân viên Tổng công ty Hàng không VN khẩn trương đóng gói, dán nhãn  30 tấn lương khô được bàn giao, trong đêm 16/12. (Ảnh do VNA cung cấp)
Hàng cứu trợ sau đó đã được bàn giao cho Bộ chỉ huy Quân sự các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên để các lực lượng của đơn vị, địa phương tiếp nhận và vận chuyển đến các khu vực cần cứu trợ.

hang khong van chuyen khan cap luong kho cuu tro cac tinh mien trung hinh 2
Hàng cứu trợ được chia thành hàng nghìn kiện hàng để vận chuyển khẩn cấp ngay trên các chuyến bay sớm nhất của Vietnam Airlines sáng ngày 17/12.

Theo Vietnam Airlines, 30 tấn hàng hóa cứu trợ được đơn vị ưu tiên vận chuyển và miễn cước, phụ thu nhiên liệu và phí liên quan bằng đường hàng không. Đây là nỗ lực cũng như sự động viên, chia sẻ phần nào khó khăn của ngành hàng không với người dân vùng lũ đang gánh chịu.

hang khong van chuyen khan cap luong kho cuu tro cac tinh mien trung hinh 3

Những kiện hàng đầu tiên bàn giao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh do VNA cung cấp)

Từ giữa tháng 10 đến nay, các tỉnh miền Trung đã liên tiếp hứng chịu 5 đợt lũ gây hậu quả nặng nề. Theo đó, đã có 111 người thiệt mạng, 121 người bị thương; hơn 300.000 ngôi nhà bị ngập, hư hại; gần 43.000ha lúa và hoa màu bị ngập, hư hại… Đa số các hộ dân trong vùng mưa lũ đã mất hoàn toàn cây trồng và diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

Tổng thiệt hại ước tính đến ngày 16/12 là trên 8.500 tỷ đồng đồng; nâng tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn cả nước từ đầu năm 2016 đến nay làm 235 người thiệt mạng; ước tính về kinh phí lên tới 37.650 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,7 tỷ USD./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close