Hàng trăm phụ huynh đắp kè giải cứu trường học

VOV.VN - Trước tình trạng sạt lở nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến trường, hàng trăm phụ huynh đã chung tay đắp kè để giải cứu ngôi trường.

Trước đó, trong các ngày từ 9 đến 12/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Quỳ Châu nói riêng mưa lớn kéo dài đã xảy ra trận lũ lịch sử. Dòng suối Nậm Căn đoạn chảy qua địa bàn xã Châu Hoàn nước lũ đổ về cuồn cuộn nên xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, trong đó bờ tường rào của trường tiểu học Châu Hoàn, xã Châu Hoàn, huyện Qùy Châu bị sụt, gãy.

Tình trạng sạt lở trên cũng ảnh hưởng đến các công trình phụ của nhà trường như nhà tắm, nhà vệ sinh. Thậm chí bờ suối chỉ còn cách phòng học, phòng làm việc chưa đầy 3m. Nguy cơ sạt lở uy hiếp trường học là rất cao khiến cho nhà trường và phụ huynh học sinh hết sức lo lắng.

Sau một ngày làm việc những vị trí sạt lở đã được gia cố an toàn

Trước thực trạng đó, ngày 24/10, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo huy động hàng trăm phụ huynh có con em đang học tại Trường tiểu học Châu Hoàn góp ngày công để tiến hành gia cố khu vực bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở.

Các bậc phụ huynh đã dùng cây tre để đóng cọc cố định những khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở, sau đó dùng đá, bao tải cát tiến hành kè cố định những chỗ bị sạt. Sau 1 ngày làm việc cật lực, hàng trăm mét khối cát, đá đã được kè lên, khắc phục xong phần bị sạt lở.

Hàng trăm phụ huynh cùng chung tay đắp kè, gia cố những vị trí sạt lở giải “mối nguy” cho trường.
Thầy giáo Lê Tiến Trung – Hiệu trưởng Trường tiểu học Châu Hoàn cho biết, do tình trạng sạt lở diễn ra nghiêm trọng, uy hiếp cơ sở vật chất của nhà trường nên Ban giám hiệu đã phải huy động phụ huynh giúp sức để gia cố, khắc phục tạm thời để con em yên tâm học tập. Tuy nhiên, việc gia cố kè thủ công như vậy về lâu về dài sẽ không an toàn. Nếu mưa lũ tiếp tục xảy ra thì nguy cơ sạt lở là điều khó có thể tránh khỏi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiềm ẩn nguy cơ sạt lở tại các huyện miền núi tỉnh Nghệ An

VOV.VN - Tỉnh Nghệ An có 6 huyện miền núi cao nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết xấu, nguy cơ sạt lở, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân. 

Sạt lở núi nghiêm trọng suýt vùi lấp 4 hộ gia đình ở Nghệ An

VOV.VN - Đất đá từ trên núi bất ngờ sạt lở tràn xuống khu vực 4 hộ dân đang sinh sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng, rất may không có thiệt hại về người.

Sạt lở đe dọa các tuyến đê ven biển Quảng Trị

VOV.VN - Hệ thống đê biển và các tuyến kè dọc cửa biển ở tỉnh Quảng Trị bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của người dân trong khu vực.
 

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận

VOV.VN - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, hiện đang có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận.

Tin cùng chuyên mục