Hãng Uber không gặp nữ khách hàng bị tài xế Uber đánh có đúng không?

VOV.VN -Có nhiều người tự xưng là lái xe Uber gọi điện đe dọa, chửi bới nữ hành khách, nhưng cho đến lúc này Uber vẫn giữ quan điểm không gặp khách hàng

PC_Article_AfterShare_1

Tối 19/11/2017, Nguyễn Diệu Linh (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) bị một tài xế taxi Uber hành hung khiến cằm bị sưng tím, môi rách chảy nhiều máu.

Ngày 20/11, bác tài đã đến gặp chị Linh, xin lỗi và đề nghị được bồi thường. Chị Linh chấp nhận lời xin lỗi, không yêu cầu bồi thường. Hai bên coi như chấm dứt sự việc tại đây.

hang uber khong gap nu khach hang bi tai xe uber danh co dung khong? hinh 1
Khách bị đánh, Uber vẫn giữ quan điểm không gặp khách hàng.

Tuy nhiên, chị Linh có mong muốn là đại diện Uber cần nêu quan điểm trực tiếp với chị về việc này chứ không nên đứng ngoài cuộc, để cho khách hàng và lái xe của mình tự giải quyết với nhau.

Mong muốn đó là chính đáng bởi chị Linh sử dụng dịch vụ của Uber vì tin tưởng những dịch vụ tốt mà họ mang lại cho khách hàng chứ không thuê xe vì bác lái xe. Uber cần thể hiện trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ đối với khách hàng.

Tuy nhiên Uber lại im lặng!

Cũng trong ngày 20/11, tôi gặp chị Linh. Điều đầu tiên tôi thấy mừng là chị đã không vì cảm giác đau đớn về mặt thể chất, uất ức về mặt tinh thần để tìm mọi cách buộc bác tài phải trả giá, hành động mà tôi nghĩ rằng nếu rơi vào tay nhiều người khác chưa chắc họ sẽ xử sự được như thế. Thật lòng tôi không muốn bác tài gặp thêm rắc rối.

Tôi cũng đã hỏi chị Linh rằng, ngoài việc đóng mạnh cửa xe, Linh có bất cứ lời nói, việc làm nào không phải với bác tài không?. Chị Linh khẳng định là không và cho tôi xem clip ghi lại buổi nói chuyện giữa hai bên sáng 20/11.

Để tìm hiểu sự thật, tôi đã liên lạc với bác tài xế. Tôi mời đi cà phê nhưng bác tài bảo đang ở quê chăm bố ốm nên không gặp được. Hai bên đã nói chuyện khoảng 10 phút điện thoại.

Qua cuộc nói chuyện điện thoại, đánh giá của tôi, bác tài là người đứng đắn, đàng hoàng, tử tế. Bác một lần nữa nhận lỗi và cũng không muốn nói gì về sự việc. Những gì cần nói, bác tài đã nói hết với chị Linh tại buổi 20/11.

PC_Article_Middle

Xâu chuỗi lại, tôi có thể lý giải được hành động của mỗi bên tại thời điểm xảy ra sự việc như sau:

Linh đặt xe từ Thái Hà về Nguyễn Phúc Lai. Đến ngã ba Mai Anh Tuấn - Nguyễn Phúc Lai thì bị thả xuống để đi bộ về. Tâm lý bực bội do bị cắt dịch vụ, phải tay xách nách mang, lại dắt theo con nhỏ đi bộ về nhà nên đã đóng mạnh cửa xe.

Về phía bác tài, phải lái xe khá lòng vòng mới đến được ngã ba Mai Anh Tuấn - Nguyễn Phúc Lai, lại không thu được tiền (bác tài chủ động đề xuất không lấy tiền) - điều này càng khẳng định nhận xét của tôi rằng bác tài là người đàng hoàng, cộng thêm ức chế việc gia đình theo lời bác trình bày nên đã trút cơn giận xuống chị Linh khi người phụ nữ này đóng mạnh cửa xe.

Sự việc chỉ có như vậy, và quan trọng là hai bên đã bắt tay với nhau.

Về phía Uber, sau bao nhiêu bài báo, bao nhiêu ý kiến, kể cả khi có nhiều người tự xưng là lái xe Uber gọi điện đe dọa, chửi bới chị Linh, cho đến lúc này Uber vẫn giữ quan điểm không gặp khách hàng để bày tỏ ý kiến.

Vậy Uber đã hành xử đúng hay chưa? Theo bạn, Uber có nên gặp chị Linh để trao đổi trực tiếp không?

Cứ thử tưởng tượng, một ngày nào đó, vợ bạn đi dịch vụ Uber. Vợ bạn bị đấm chảy máu mồm trước mắt con bạn, nhưng Uber cũng giữ thái độ im lặng, bạn sẽ nghĩ sao!/.

Nữ hành khách hành hung nhân viên sân bay

Nữ hành khách từng bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì xé áo nhân viên Vietjet Air (năm 2014) lại mới tiếp tục hành hung nhân viên Vietnam Airlines tại sân bay TSN.

CTV Giang Hồng Thanh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x